Rafael Nadal nghỉ thi đấu hết năm 2016

Thế Hưng (Ban Thể thao)Cập nhật 15:09 ngày 21/10/2016

VTV.vn - Để điều trị dứt điểm chấn thương, Rafael Nadal đã quyết định nghỉ thi đấu hết năm nay.

Đúng 1 ngày sau khi khánh thành học viện quần vợt mang tên mình, Rafael Nadal đã tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2016.

Cụ thể, tay vợt người Tây Ban Nha phát biểu trong buổi họp báo: ""Tôi đã tham dự Olympic Rio sau một thời gian dưỡng thương rất ngắn ngủi, vì tôi rất muốn có được một tấm huy chương cho đoàn thể thao Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sự cố gắng ấy đã khiến tình trạng chấn thương của tôi càng thêm tồi tệ và đau đớn, và vì vậy, tôi buộc phải dừng lại ở đây để có thời gian hồi phục, chuẩn bị cho mùa 2017.

 

Rafael Nadal nghỉ thi đấu hết năm 2016 - Ảnh 1.

Rafael Nadal thường xuyên bị chấn thương hành hạ trong 3 năm trở lại đây

Tôi rất thất vọng khi không được thi đấu ở Basel tuần tới. Năm ngoái, cũng ở đó, tôi đã được đối đầu với Roger Federer, và đó là một kỷ niệm đẹp. Tôi cũng sẽ không thể góp mặt tại Paris-Bercy, một giải đấu với đông đảo người hâm mộ cuồng nhiệt, cùng với sự chu đáo từ Liên đoàn Quần vợt Pháp dành cho tôi. Đã đến lúc để dừng lại một chút, và tôi sẽ chuẩn bị để trở lại mạnh mẽ hơn vào năm tới".

Ở mùa giải 2016, Nadal mới chỉ dành được đúng 2 danh hiệu đơn ở giải Barcelona Open và Monte Carlo. Ngoài ra, đáng chú ý khi anh đã cùng Marc Lopez giành HCV nội dung đôi nam và vào đến bán kết tại Olympic Rio 2017.

Tuy nhiên kể từ sau Olympic, phong độ của Nadal đã suy giảm đáng kể và hầu hết đều không đạt được kết quả tốt ở những giải đấu tham gia tranh tài.

Rafael Nadal nghỉ thi đấu hết năm 2016 - Ảnh 2.

Danh hiệu tại Monte Carlo là điểm sáng hiếm hoi trong năm thi đấu 2016 của Nadal

"Năm nay là một năm đầy rẫy khó khăn đối với tôi", Nadal chia sẻ. "Các giải đấu đều rất khắc nghiệt. Cộng thêm trở ngại về chấn thương, dường như tất cả đều thật khó. Nhưng tôi vẫn phải cố gắng và nỗ lực. Tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới. Tôi sẽ chỉ quay lại khi đạt được 100% hiệu suất".

Novak Djokovic gặp Carlos Alcaraz tại chung kết Wimbledon 2024

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Djokovic đã có thêm 1 chiến thắng đầy thuyết phục ở Wimbledon để tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.