Những vết gợn tại giải Mỹ mở rộng 2016

Ly Trần (Ban Thể thao)Cập nhật 09:14 ngày 09/09/2016

VTV.vn - Hàng loạt những vết gợn, những hạt sạn khiến cho NHMchẳng còn được xem những trận đấu kịch tính như mong đợi ở giải Mỹ mở rộng 2016.

Đầu tiên là "những từ khóa" về chấn thương, bỏ cuộc, và sự may mắn kì  lạ của Novak Djokovic. Đến hiện tại, tay vợt số 1 TG đã tiến vào bán kết mà chẳng mất mấy công sức, khi mà 3 trận rồi, đối thủ của anh 1 là bỏ cuộc giữa trận đấu, 2 là rút lui ngay từ khi chưa bắt đầu trận.

Sự may mắn của Djokovic tại Mỹ mở rộng năm nay khiến cánh phóng viên không ngừng đưa ra những câu hỏi. Ngay đầu trận tứ kết, phóng viên của ESPN đã gặng hỏi anh không hiểu cái gì đang diễn ra, còn Djokovic thì chỉ nói: "Anh giải thích cho tôi đi, chính tôi cũng không biết". Các cựu tay vợt lão làng kiêm BLV như John McEnroe, Jimmy Corners thì liên tục hoài nghi về khả năng thực sự của các tay vợt.  Cũng cần biết thêm rằng, vé xem các trận đấu có hạt giống số 1 như Nole là không hề rẻ hay dễ mua, thế nên nếu mua vé rồi mà chẳng được xem anh thi đấu trọn vẹn thì quả là sự hụt hẫng lớn với khán giả.

Thứ hai, là nghi án dàn xếp tỉ số . Cơ quan liêm chính quần vợt (TIU) mới đây đã tuyên bố rằng, họ đã nghi ngờ về chiến thắng dễ dàng của tay vợt người Thụy Sỹ Time Bacsinszky .trước tay vợt Vitalia Diatchenko của Nga ở vòng 1 của giải. Bacsinszky- hạt giống số 15, đã có chiến thắng dễ dàng sau 2 set đấu với cùng tỷ số 6-1. Về phía TIU, họ đã nhận thấy rằng, có một số lượng lớn tiền cược đã được đặt vào trận đấu này. Cho đến nay, mọi việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thứ ba là những gương mặt thiếu vắng ngay từ đầu giải. Thống kê cho thấy rằng, việc Roger Federer không thể tham gia Mỹ mở rộng do chấn thương hay là Sharapova do án phạt doping đã khiến lượng khán giả theo dõi giải qua truyền hình giảm đi trông thấy, khoảng 20% tại chính nước Mỹ. Cả FedEx mà Masha đều là 2 gương mặt hút khán giả bậc nhất tại mỗi sự kiện, không chỉ về khía cạnh chuyên môn, mà về cả khía cạnh thương hiệu cá nhân, và việc cả 2 vắng mặt, quả đã làm Mỹ mở rộng năm nay ảm đạm đi không ít.