US Open 2016: Nishikori ngược dòng loại Murray tại tứ kết

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:53 ngày 08/09/2016

VTV.vn - Tay vợt người Nhật Bản đã thi đấu rất kiên cường để lội ngược dòng ngoạn mục sau 5 set thi đấu.

Bước vào trận tứ kết US Open với Nishikori, Andy Murray được đánh giá cao hơn với phong độ rất tốt thời gian gần đây. Tay vợt người Anh đã không mất quá nhiều thời gian chứng minh điều đó. Anh giành break ở game 4 và 6 để thắng dễ set 1 sau chưa đến 40 phút với tỷ số 6-1.

 

US Open 2016: Nishikori ngược dòng loại Murray tại tứ kết - Ảnh 1.

Andy Murray thắng dễ dàng ở set đấu đầu tiên.

 

Tuy nhiên, người Nhật luôn tự hào với tinh thần võ sĩ đạo của mình, Kei Nishikori ngay lập tức cân bằng tỉ số ở set thứ 2 sau khi tận dụng thành công sai lầm của đối thủ ở game 10 để giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

 

US Open 2016: Nishikori ngược dòng loại Murray tại tứ kết - Ảnh 2.

Nishikori đã thi đấu rất kiên cường trong trận đấu này

 

Set 3 chứng kiến hai tay vợt thi nhau giành break cho tới khi Murray là người làm được điều đó cuối cùng ở ván 9, qua đó thắng set đấu 6-4. Nhưng tại set đấu thứ 4, những pha đánh lỗi đã khiến Murray mất lợi thế và để Nishikori thắng 6-1.

Bước vào set 5 quyết định, Nishikori ra đòn trước khi đoạt break ngay game đầu tiên dù Murray đã dẫn 30-15. Murray lấy lại break point ở game 4, nhưng Nishikori lại bứt lên ở ván đấu sau đó dù Murray đã dẫn 40-15. Đến game 8, kịch tính càng tăng cao khi Murray cuối cùng cũng đòi lại break sau khi Nishikori mắc một loạt sai lầm khó hiểu.

Sau 2 ván đấu hai tay vợt tận dụng thành công game giao bóng, đến game thứ 11 chính Murray mắc sai lầm lớn. Khi tỷ số đang là 30-đều, anh tự mắc lỗi kép và bị Nishikori đánh bại trong một pha lên lưới để tay vợt người Nhật lấy break. Murray hoàn toàn bó tay ở game cuối, chỉ ghi 1 điểm nhờ Nishikori tự mắc lỗi kép và chịu thua set đấu 5-7, mang lại thắng lợi chung cuộc 3-2 ( 1-6, 6-4, 4-6, 6-1, 7-5) cho Nishikori.

 

US Open 2016: Nishikori ngược dòng loại Murray tại tứ kết - Ảnh 3.

Nishikori đã giành vé vào trận bán kết US Open 2016

 

Vượt qua được Andy Murray, Kei Nishikori sẽ biết đối thủ của mình ở bán kết là ai sau trận đấu Stan Wawrinka - Juan Martin del Potro.