Novak Djokovic có thể đạt đến đẳng cấp như Roger Federer

Thùy AnCập nhật 17:18 ngày 10/08/2018

VTV.vn - Đây là nhận định của Gustavo Kuerten, tay vợt đã 3 lần vô địch Pháp mở rộng.

Novak Djokovic đã có sự trở lại rất ngoạn mục với chức vô địch Wimbledon cách đây gần 1 tháng. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của Djokovic sau hơn một năm, kể từ chức vô địch tại Eastbourne năm ngoái.

Trước đó, Nole đã có một thời gian vật lộn với chấn thương sau ca phẫu thuật khuỷu tay và chìm sâu trong khủng hoảng. Sau khi đăng quang ở Wimbledon, chính tay vợt người Serbia cũng thừa nhận, anh đã từng nghi ngờ bản thân về khả năng trở lại đỉnh cao.

Novak Djokovic có thể đạt đến đẳng cấp như Roger Federer - Ảnh 1.

Novak Djokovic đánh dấu sự trở lại với chức vô địch Wimbledon 2018

"Tôi chưa bao giờ gặp phải chấn thương nghiêm trọng đến vậy. Nhiều lúc tôi nghi ngờ chính mình, rằng không biết bản thân có thể đạt đến đẳng cấp cần có để cạnh tranh trở lại hay không", Nole cho hay.

Tuy nhiên, có một tay vợt khác lại rất tin tưởng vào sự trở lại và tái lập những đỉnh cao mới của Novak Djokovic. Đó là Gustavo Kuerten, nhà cựu vô địch của Pháp mở rộng. Ngôi sao quần vợt người Brazil tin rằng, Nole sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và hoàn toàn có thể vươn lên một tầm cao mới trong sự nghiệp.

"Tôi nghĩ Djokovic đang trở lại với phong đội tốt nhất", Gustavo Kuerten nói sau Novak Djokovic đăng quang ở All England Club hơn 2 tuần.

"Với 13 chức vô địch Grand Slam, anh ấy (Novak Djokovic có thể rút ngắn khoảng cách với Nadal và tiếp tục tiến bộ hơn. Tôi nghĩ anh ấy có thể chơi thêm quần vợt đỉnh cao khoảng 6 năm nữa", Gustavo Kuerten nhấn mạnh.

Với 6 năm, cựu tay vợt số 1 thế giới cho rằng, Novak Djokovic có thể chạm đến kỷ lục 20 chức vô địch Grand Slam là điều hoàn toàn có thể xảy ra và trong tương lai gần, quần vợt thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến những tay vợt lớn tuổi nhưng đứng trên đỉnh thế giới.

"Nếu họ vẫn chơi theo cách này, họ sẽ tiếp tục thắng", Gustavo Kuerten khẳng định.

Novak Djokovic có thể đạt đến đẳng cấp như Roger Federer - Ảnh 2.

Novak Djokovic sẽ dành được 20 chức vô địch Grand Slam giống như Federer?

Thực tế cho thấy, dù đã xuất hiện những ngôi sao đang lên nhưng Nadal, Federer vẫn đang thống trị làng quần vợt thế giới. Djokovic sau một thời gian "rơi tự do" đã quay trở lại với Top 10 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới.

Từ giờ đến cuối năm, còn hai giải đấu lớn nhất là US Open và ATP World Tour Final. Các tay vợt lớn đều hướng tới hai giải đấu nay và đây được xem là mấu chốt quyết định tới thứ hạng của các tay vợt trong năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!