Novak Djokovic: Nhóm Big Four vẫn sẽ thống trị làng banh nỉ thế giới

Kim MinhCập nhật 11:39 ngày 03/02/2015

Nhóm Big Four của làng banh nỉ thế giới

Tân vô địch Úc mở rộng Novak Djokovic khẳng định, nhóm Big Four vẫn sẽ tiếp tục thống trị bất chấp sự tiến bộ của các tay vợt trẻ.

Novak Djokovic cho rằng vẫn có một khoảng cách lớn giữa những tay vợt kì cựu trong nhóm Big Four (4 tay vợt hàng đầu thế giới, đã thay nhau giành các giải thưởng lớn trong gần 1 thập kỷ qua là Federer, Nadal, Djokovic và Murray) với những ngôi sao mới của làng quần vợt. Điều này đồng nghĩa với việc, sự thống trị của top 4 vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

“Khoảng cách đã được thu hẹp trong thời gian gần đây nhưng vẫn còn một quãng đường dài để những ngôi sao đang lên như Milos Raonic, Grigor Dimitrov hay Kei Nishikori có thể vươn tầm và phá vỡ sự thống trị của nhóm Big Four”, Novak Djokovic tự tin.

“Họ đã tiến rất gần, thậm chí thách thức và nhiều lần chiến thắng một trong số chúng tôi nhưng bạn vẫn sẽ thấy thành viên của nhóm Big Four giành giải Grand Slam”, Nole nói thêm.

Milos Raonic, Grigor Dimitrov hay Kei Nishikori được xem là những ngôi sao đang lên của làng banh nỉ thế giới.

Milos Raonic, Grigor Dimitrov hay Kei Nishikori được xem là những ngôi sao đang lên của làng banh nỉ thế giới.

Khi được hỏi về hai chức vô địch Grand Slam mà Stan Wawrinka và Marin Cilic giành được vào năm ngoái, Nole cho rằng, đây đều là những tay vợt có kinh nghiệm dày dạn - điều mà các tay vợt trẻ còn thiếu.

Sau chức vô địch ở Úc mở rộng, Novak Djokovic sẽ dành thời gian ngắn bên vợ con, sau đó bước vào quá trình chuẩn bị cho Pháp mở rộng. Giải Grand Slam thứ hai trong năm hứa hẹn sẽ là thách thức thực sự với Nole, khi đây là danh hiệu lớn anh vẫn còn thiếu.

Bên cạnh đó, mặt sân đất nện tại Paris là nơi mà Nadal đã thống trị trong nhiều năm qua. Năm ngoái, chính tay vợt người Tây Ban Nha đã khiến Nole phải ôm hận trong trận chung kết.

“Tốc độ bóng trên mặt sân tại Paris gần như là chậm nhất nên sự chuẩn bị về thể lực là vô cùng khắc nghiệt”, Novak Djokovic cho biết.

Khi được hỏi về nhóm Big Four, Novak Djokovic cho biết, anh không ghen tỵ với hào quang mà những huyền thoại như Federer (17 chức vô địch Grand Slam) hay Nadal (14 chức vô địch Grand Slam) có được. Murray cũng có 2 danh hiệu lớn sau 8 lần vào chung kết.

“Đây là thế hệ mà chúng tôi đang sống. Chúng tôi có 4 tay vợt xuất sắc và chiến thắng đôi khi chỉ phụ thuộc vào một vài điểm quyết định. Tôi tin rằng, Nadal, Federer hay thậm chí là Andy Murray giúp tôi trở thành tay vợt tốt hơn, khiến tôi hiểu ra điều phải làm để cải thiện lối chơi và đẳng cấp. Nếu ở một kỷ nguyên khác ,tôi có thể đã có nhiều danh hiệu hơn nhưng tôi trở thành tay vợt tốt như hiện nay một phần là được làm đối thủ của những tên tuổi như thế”, Nole chia sẻ về nhóm Big Four.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.