Vừa hết Úc mở rộng, Novak Djokovic đã nghĩ tới Pháp mở rộng

Linh ĐanCập nhật 06:00 ngày 03/02/2015

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã nghĩ tới giải Grand Slam thứ hai trong năm - Pháp mở rộng - ngay sau khi Úc mở rộng vừa kết thúc.

Trả lời phỏng vấn sau khi đăng quang tại Úc mở rộng, Novak Djokovic cho biết, anh đang hướng tới giải Grand Slam thứ hai trong năm - Pháp mở rộng - dù tuần lễ thi đấu vất vả ở Melbourne Park vừa mới kết thúc. Đây là danh hiệu lớn mà Nole còn thiếu trong bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ của mình. Tay vợt 27 tuổi nhấn mạnh, sẽ là nói dối nếu nói rằng, Roland Garros không xuất hiện thường xuyên trong tâm trí anh.

“Đó là giải đấu mà tốc độ đi bóng chậm nhất nên sự đòi hỏi về thể lực là vô cùng khắc nghiệt. Thực tế cho thấy, sẽ vô cùng khó khăn để đánh bại được Nadal trên sân đấu này”, Novak Djokovic thừa nhận.

Giống như Federer, Nole vô cùng chật vật trên con đường tìm kiếm danh hiệu ở Paris. Anh đã phải 2 lần ngậm ngùi chấp nhận ngôi Á quân vào các năm 2012 và 2014.

Nole thất bại trong trận chung kết Roland Garros 2014.

Nole thất bại trong trận chung kết Roland Garros 2014

“Anh ấy (Nadal) chỉ thua một trận đấu trong sự nghiệp trên mặt sân này. Đó là một trong những kỷ lục ấn tượng nhất trong lịch sử, nhất là khi các trận đấu đều diễn ra trong khuôn khổ các giải Grand Slam. Hơn nữa, ở Paris, Rafa là tay vợt được yêu mến nhất. Quá khó khăn để có chức vô địch tại đây”, Nole cho biết thêm.

Tay vợt số 1 thế giới cho biết, anh sẽ tham gia giải Master 1000 Madrid Open như một bước khởi động cho Pháp mở rộng. Đây là giải đấu được nhiều tay vợt yêu thích và thường quy tụ được những tay vợt hàng đầu.

“Tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Nhiều lần tôi đã đến rất gần mục tiêu của mình. Điều này cho phép tôi tin rằng, mình có thể hoàn thành được giấc mơ vô địch Roland Garros”, Novak Djokovic tự tin.

Vô địch Úc mở rộng 2015, Djokovic chúc phúc Murray Vô địch Úc mở rộng 2015, Djokovic chúc phúc Murray

Sau khi lên ngôi vô địch Úc mở rộng 2015 bằng chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 trước Murray, Djokovic đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp cho đối thủ và bạn gái Kim Sears.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.