Novak Djokovic và ước mơ vô địch Wimbledon từ năm 6 tuổi

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:11 ngày 30/06/2015

VTV.vn - Với quyết tâm đặt ra từ năm 6 tuổi, Djokovic đã 2 lần bước lên ngôi vô địch Wimbledon vào năm 2011 và 2014.

Novak Djokovic sinh ngày 22/5/1987 tại Beograd, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Serbia. Dù tuổi thơ của Djokovic phải trải qua những năm tháng khó khăn khi đất nước xảy ra chiến tranh, Djokovic vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê với quần vợt.

Khi Djokovic 6 tuổi, anh bắt đầu xem các trận tennis qua TV và trận đấu đầu tiên anh xem là trận chung kết Wimbledon với tay vợt vô địch là Pete Sampras. Từ đó, Djokovic tự đặt ra cho mình một quyết tâm, phải vô địch giải đấu trên mặt sân cỏ nước Anh.

Cùng với Jelena Gencic - vị huấn luyện viên đầu tiên đồng thời là người đã phát hiện ra tài năng của mình, Djokovic từ một chàng trai vô danh trong thế giới banh nỉ đã dần khẳng định tên tuổi và vị thế với ngôi vị số 1 thế giới trên BXH ATP hiện tại. Nhờ quyết tâm đặt ra từ năm 6 tuổi, Djokovic đã 2 lần thực hiện được điều này, anh bước lên ngôi vô địch giải Grand Slam trên mặt sân cỏ vào năm 2011 và 2014.

Với tư cách là ĐKVĐ, Djokovic được xếp làm hạt giống số 1, và với những thành công trải qua trong năm 2015, tay vợt của Serbia đang tràn trề hy vọng bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại All England Club.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!