Nữ tay vợt 19 tuổi Bianca Andreescu lên ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng 2019

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:32 ngày 08/09/2019

VTV.vn - Hiện tượng của giải Mỹ mở rộng Bianca Andreescu đã tiếp tục khiến người hâm mộ phải bất ngờ sau khi vượt qua Serena Williams với tỉ số 2-0 trong trận chung kết.

Bianca Andreescu là 1 hiện tượng thú vị của giải Mỹ mở rộng 2019 khi liên tiếp vượt qua những tay vợt hạt giống hàng đầu. Tay vợt người Canada đã chứng minh, mình vào tới trận chung kết không phải chỉ dựa vào yếu tố may mắn. Bianca nhập cuộc tự tin và khiến cho Serena Williams có phần lúng túng. Tay vợt người Mỹ mất ngay break ở game đầu và sau đó liên tục để Bianca giành điểm. Việc mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng khiến Serena để thua set 1 với tỉ số 3-6.

HIGHLIGHTS: Bianca Andreescu 2-0 Serena Williams (Chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2019)

Có được lợi thế sớm, Bianca Andreescu càng chơi càng tự tin, cô tiếp tục sự hưng phấn của mình trong set 2 và giành tới 3 break để dẫn trước đối thủ với tỉ số 5-1. Nhưng đây lại là lúc để Serena chứng minh kinh nghiệm của mình. Cựu số 1 thế giới dần dần giành lại 1 break, rồi 2 break và san bằng được tỉ số 5-5. Đáng tiếc là màn lội ngược dòng của Serena đã không thể thành công. Ở game thứ 11, Bianca cầm giao bóng và cô đã giành lại phần thắng trước khi tiếp tục bẻ break ở game quyết định và thắng với tỉ số 7-5.

Nữ tay vợt 19 tuổi Bianca Andreescu lên ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng 2019 - Ảnh 2.

Nữ tay vợt 19 tuổi Andreescu tiếp tục gây bất ngờ khi vượt qua đàn chị Serena Williams để giành ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng

Trận chung kết khép lại sau 1 giờ 40 phút thi đấu và Bianca Andreescu trở thành tay vợt Canada đầu tiên trong kỉ nguyên mở vô địch 1 nội dung đơn tại giải Grand Slam. Đây cũng là danh hiệu vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt 19 tuổi người Canada.


Nadal không mời Federer dự đám cưới của mình

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đám cưới của tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal và bạn gái lâu năm Xisca Perello dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 tới.