Ons Jabeur làm nên lịch sử khi vào chung kết Wimbledon 2022

PVCập nhật 09:17 ngày 08/07/2022

VTV.vn - Ons Jabeur làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt nữ Tunisia đầu tiên vào tới chung kết 1 giải Grand Slam ở kỷ nguyên mở.

Nội dung đơn nữ giải quần vợt Wimbledon năm nay đã chứng kiến nhiều gương mặt sở hữu hành trình ấn tượng. 3 trên 4 tay vợt vào vòng bán kết Wimbledon đều là lần đầu tiên trong sự nghiệp vào tới bán kết 1 giải Grand Slam. 2 hiện tượng của giải Ons Jabeur và Tatjana Maria đối đầu nhau ở vòng đấu này. Dĩ nhiên, chỉ 1 người có thể đi tiếp và làm nên lịch sử. Đó là Ons Jabeur.

Wimbledon 2022 đã là mảnh đất lành đưa 2 tay vợt Ons Jabeur và Tatjana Maria lần đầu tiên vào tới bán kết 1 giải Grand Slam. Cả 2 đều sẵn sàng ghi dấu những cột mốc mới trong sự nghiệp. Nhà vô địch giải đấu trên mặt sân cỏ Berlin tháng 6 vừa qua Ons Jabeur được đánh giá cao hơn và hạt giống số 3 người Tuynisi cũng đã có được khởi đầu thuận lợi hơn.

Ons Jabeur làm nên lịch sử khi vào chung kết Wimbledon 2022 - Ảnh 1.

Ons Jabeur sớm vươn lên dẫn 4-2 rồi đi tới chiến thắng set 1 với tỉ số 6-2. Set thứ 2 chứng kiến bà mẹ 2 con Tatjana Maria chơi nỗ lực hơn. Tay vợt hạng 103 thế giới thắng lại với tỉ số 6-3 và đẩy trận đấu sang set 3. Nhưng tại đây, Ons Jabeur cho thấy 1 thế trận hoàn toàn 1 chiều. Tay vợt người Tunisia thắng 1 mạch 5 game liên tiếp để dẫn tới 5-0. Những nỗ lực của Tatjana Maria lần này chỉ giúp tay vợt người đức thắng lại vỏn vẹn 1 game.

Ons Jabeur thắng dễ 6-1 trong set 3, khép lại trận đấu với thắng lợi chung cuộc 2-1. Cô làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt nữ Tunisia đầu tiên vào tới chung kết 1 giải Grand Slam, thậm chí là tay vợt nữ đầu tiên của khu vực châu Phi làm được điều này ở kỷ nguyên mở.

Ons Jabeur làm nên lịch sử khi vào chung kết Wimbledon 2022 - Ảnh 2.

"Tôi tự hào khi là 1 tay vợt nữ của Tuynisi được đứng đây chia sẻ. Tôi biết rằng người dân Tuynisi đang thấy khó tin như thế nào. Tôi chỉ hy vọng rằng mình có thể truyền cảm hứng cho mọi người càng nhiều càng tốt. Tôi muốn thấy có thêm nhiều tay vợt Tuynisi, Ả rập và khu vực châu Phi chơi trong các giải quần vợt nữ nhiều hơn. Tôi yêu môn thể thao này và tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với các tay vợt trẻ", Ons Jabeur chia sẻ sau chiến thắng!* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!