Pháp mở rộng 2016: Milos Raonic bất ngờ bị loại, Stan Wawrinka vất vả đi tiếp

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:52 ngày 30/05/2016

VTV.vn - Trong khi Milos Raonic bất ngờ gác vợt trước đối thủ dưới cơ Albert Ramos, Wawrinka cũng đã phải rất vất vả để có được vé đi tiếp tại Pháp mở rộng 2016.

Milos Raonic là tay vợt thi đấu tiến bộ nhất trong năm 2016. Dẫu vậy đó là khi tay vợt người Canada thi đấu trên mặt sân cứng. Còn tới với Pháp mở rộng, hạt giống số 8 của giải đã bộc lộ nhiều điểm yếu của mình. Raonic đã không thể cho thấy sự bền bỉ so với 1 chuyên gia trên mặt sân này là Albert Ramos-Vinolas. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ cần 3 set để đánh bại Raonic với tỉ số 6-2, 6-4, 6-4. Đây là 1 trong những bất ngờ lớn nhất ở nội dung đơn nam kể từ đầu giải.

Milos Raonic bất ngờ bị loại ở vòng 4 giải Pháp mở rộng 2016. Ảnh: Getty
Milos Raonic bất ngờ bị loại ở vòng 4 giải Pháp mở rộng 2016. Ảnh: Getty

Raonic không phát huy hết sở trường giao bóng trong trận này khi ghi 7 điểm ace nhưng mắc tới 4 lỗi giao bóng kép. Hiệu suất giao bóng một ăn điểm của Raonic chỉ đạt 63%, giao bóng hai ăn điểm 47%, trong khi những con số tương tự ở Ramos trội hơn nhiều: 73% và 48%.

Đây cũng là ngày thi đấu mà Raonic mắc rất nhiều lỗi tự đánh hỏng. Số lỗi của tay vợt sinh năm 1990, theo thống kê lên đến 38 lỗi, trong khi Ramos chỉ mắc 13 lỗi để tạo nên bất ngờ lớn.

Với trận thua này Raonic không thể tái lập thành tích tứ kết như điều mà anh từng làm được hồi năm 2014. Phần mình Ramos lần đầu tiên trong sự nghiệp giành quyền vào vòng đấu cho 8 tay vợt mạnh nhất ở Grand Slam.

Wawrinka đã giành vé vào tứ kết giải Pháp mở rộng. Ảnh: Getty
Wawrinka đã giành vé vào tứ kết giải Pháp mở rộng. Ảnh: Getty

Trong một diễn biến khác, Stan Wawrinka đã đánh bại Viktor Troicki sau 4 set đấu với các tỉ số 7-6, 6-7, 6-3 và 6-2. Với chiến thắng này, Wawrinka đã chính thức giành suất dự tứ kết giải Pháp mở rộng 2016.

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.