Tay vợt Jordan Thompson giành chức vô địch giải Vietnam Open 2016

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:58 ngày 16/10/2016

VTV.vn - Chiều 16/10 tại CLB quần vợt Lan Anh TP Hồ Chí Minh đã diễn ra trận chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt Vietnam Open 2016.

Trận chung kết Vietnam Open 2016 xứng đáng là cuộc đối đầu giữa hai tay vợt xuất sắc nhất giải, hạt giống số 4 Jordan Thompson và hạt giống số 6 Go Soeda đã cống hiến cho người xem một trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Trong set thứ nhất, hai tay vợt thi đấu giằng co và giành lợi thế trong những game cầm giao bóng. Khác biệt chỉ đến ở những thời điểm cuối của set 1 khi tay vợt người Nhật Bản Go Soeda giành được 2 điểm break, trong khi Jordan Thompson chỉ 1 lần thành công trong việc bẻ game giao bóng của đối thủ. Sự khác biệt đó đã giúp Go Soeda giành thắng lợi trong set đầu tiên với tỷ sô 7-5.

Lợi thế tâm lý đã giúp hạt giống số 6 tiếp tục có được một thế trận tốt trong set thứ hai. Tuy nhiên ở những thời điểm quan trọng, Go Soeda lại không thể tận dụng thành công và để thua ngược trong set 2 với tỷ số 5-7.

Tại set thứ 3 quyết định, tâm lý thoải mái cùng sự vượt trội thể lực đã giúp Jordan Thompson có thắng lợi dễ dàng với tỷ số 6-1. Xuất sắc vượt qua đối thủ Go Soeda sau ba set đấu, tay vợt Jordan Thompson giành chức vô địch giải ATP Challenger Vietnam Open 2016 cùng phần thưởng 7.200 USD và 90 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP.