Rafael Nadal: Trở lại Australian Open 2015 như một khởi đầu mới

PV (Theo Australian Open TV)Cập nhật 07:33 ngày 16/01/2015

Nadal đến Australian Open 2015 với nhiệm vụ bảo vệ ngôi á quân.

Nadal cho biết, trở lại thi đấu ở Australian Open năm nay như một khởi đầu mới và bản thân anh cũng rất háo hức chờ đợi màn trình diễn của chính mình.

Kênh truyền hình Australian Open TV đã có cuộc phỏng vấn với Nadal trước ngày Australia Open 2015 khởi tranh (19/1). Với Rafa, đây là giải Grand Slam đánh dấu sự trở lại của anh sau chấn thương dai dẳng ở mùa giải trước. Tại đây, tay vợt số 3 thế giới phải bảo vệ thành tích á quân. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi các tay vợt mạnh đều quyết tâm có thành tích tốt ở Australian Open.

Anh nói rằng anh rất yêu thích Australian Open. Hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao?

Ồ, mọi tay vợt đều yêu thích Australian Open, bởi lẽ nhà tổ chức đã giúp chúng tôi cảm thấy nơi đây như ở nhà mình. Tôi cho rằng đây là một trong những giải Grand Slam thoải mái nhất với các tay vợt cũng như các CĐV. Rất tuyệt vời, mọi thứ đều dễ dàng, bạn được tạo những điều kiện thuận lợi để thể hiện phong độ tốt nhất.

Ở thời điểm hiện tại, Australian Open là giải đấu mà tôi có rất nhiều động lực và các tay vợt khác cũng vậy. Thành phố cũng là nơi tuyệt vời, mọi người đều thân thiện. Có rất nhiều điều thú vị ở đây, và với cá nhân tôi, tôi luôn cảm thấy thoải mái khi thi đấu tại Australian Open.

Vượt qua chấn thương và trở lại, chắc chắn anh đang khao khát chiến thắng?

Vâng, chắc chắn là như vậy rồi. Tôi cảm thấy rất tuyệt khi trở lại các giải đấu, tận hưởng bầu không khí trên sân và tôi đang háo hức chờ đợi màn trình diễn của mình tại Australian Open năm nay. Năm ngoái, tôi đã vắng mặt một thời gian khá dài, bỏ lỡ nhiều giải đấu và điều đó thực sự khó khăn. Nhất là khi mọi chuyện diễn ra ở giữa mùa giải, với nhiều mục tiêu còn dang dở.

Với tôi, việc trở lại lúc này giống như một sự khởi đầu mới. Sẽ rất khó khăn để bắt nhịp trở lại, nhưng tôi đã từng có kinh nghiệm với điều này trong những mùa giải vừa qua. Tôi sẽ cố gắng để đạt được thành tích tốt nhất.

Trang phục của Nadal tại Australian Open 2015

Trang phục thi đấu của Nadal tại Australian Open 2015

Liệu có phải những quãng nghỉ ở thời điểm này của sự nghiệp rất hữu ích để cơ thể anh hồi phục, thi đấu lâu hơn và giành nhiều danh hiệu hơn?

Điều đó còn phụ thuộc vào việc nghỉ ngơi như thế nào và ở thời điểm nào. Đúng là những quãng nghỉ là vô cùng cần thiết, nó mang tới những điều tích cực. Với tôi, có những thời điểm rất quan trọng trong mùa giải, chẳng hạn như mùa sân cứng ở Bắc Mỹ, với những giải đấu liên tiếp, từ Cincinnati tới US Open. Những giải đấu rất danh giá và thật khó để tôi quyết định bỏ bất kỳ giải đấu nào. Nhưng đó là một phần trong sự nghiệp của tôi, sẽ phải lựa chọn giữa nghỉ ngơi và thi đấu một cách phù hợp.

Dù phải nghỉ thi đấu vì lý do nào, tôi cũng tìm thấy những điều tích cực. Tôi đã tập luyện chăm chỉ để trở lại, nhưng bạn sẽ không thể biết liệu điều đó có giúp tôi thi đấu lâu hơn nữa hay không. Một điều chắc chắn là nếu liên tục vắng mặt vì chấn thương thì sẽ không hề tốt.

Trở lại với Australian Open năm nay, anh đã chính thức trở thành bạn của Australian Open. Hãy chia sẻ với chúng tôi về sứ mệnh mới mẻ này?

Ồ, tôi vẫn luôn là bạn của Australian Open đấy chứ. Chỉ có điều bây giờ điều này mới chính thức được xác nhận. Thật khó để nói hết ý nghĩa của sứ mệnh này. Chúng tôi có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của giải đấu, quảng bá nó mạnh mẽ hơn nữa ra toàn thế giới, nhưng căn bản nhất vẫn là mang tới những điều ý nghĩa cho các tay vợt mỗi khi họ tới đây tranh tài.

Với cá nhân tôi, đây là một vinh dự, bởi Australian Open là một giải đấu tầm cỡ, có thể nói là một trong những sự kiện lớn nhất của thể thao thế giới.

Cảm ơn anh và chúc anh thi đấu thành công

Video trích đoạn phỏng vấn Nadal của Australian Open TV

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.