Roger Federer do dự trước Olympic Tokyo 2020

Anh QuânCập nhật 12:07 ngày 16/05/2021

VTV.vn - Trong một bài phỏng vấn trên truyền hình, Roger Federer cho biết anh vẫn đang đắn đo có nên tham dự Olympic Tokyo 2020 không.


Roger Federer từng vô địch Olympic Bắc Kinh 2008 ở nội dung đôi, HCB tại Olympic London 2012. Anh cũng mang trọng trách lớn để mang HCV về cho đoàn thể thao Thụy Sĩ tại Olympic Tokyo 2020 sắp tới. 

Roger Federer do dự trước Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 tại Nhật Bản vẫn chưa được kiểm soát đang gây ra nhiều lo ngại với các VĐV tham dự.

"Sẽ khá khó khăn cho BTC Olympic Tokyo 2020" - Federer nói với kênh truyền hình Leman Bleu của Thụy Sĩ.

"Chúng ta không nghe được nhiều thông tin. Và điều đó khiến tôi nghĩ rằng giải đấu sẽ diễn ra như bình thường, ngay cả khi tôi biết rằng rất nhiều người tại Nhật Bản phản đối Thế vận hội lần này.


Roger Federer do dự trước Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Thành thật mà nói, tôi cũng không biết mình nghĩ gì nữa. Tôi rất muốn thi đấu ở Thế vận hội, giành huy chương cho Thụy Sĩ, điều đó khiến tôi rất tự hào. Nhưng nếu điều đó không xảy ra do hoàn cảnh dịch bệnh như hiện tại, tôi cũng chấp nhận.


Roger Federer do dự trước Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Nhưng tôi nghĩ, chính các vận động viên mới là người cần quyết định: Liệu Olympic Tokyo có nên diễn ra hay không? Nếu bạn cảm thấy lo ngại, có lẽ tốt hơn là không nên đi".


Roger Federer do dự trước Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 4.

Hai đồng nghiệp khác của Federer là Naomi Osaka và Kei Nishikori cũng đều mang trọng trách lớn mang huy chương về cho chủ nhà Nhật Bản. Họ cũng lên tiếng đề nghị Ban tổ chức phải thận trọng, thậm chí có thể hủy thế vận hội để an toàn cho nước Nhật và VĐV... vì ai cũng có một gia đình và người thân.

Ngoài ra, hiện tại cũng có nhiều ý kiến nên tiếp tục lùi thế vận hội đến tháng 3/2022.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!