Roger Federer đưa ra nhận định về thế hệ mới của quần vợt nam thế giới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:35 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Tay vợt người Thụy Sĩ cho rằng đã đến lúc những tay vợt trẻ của quần vợt nam thế giới bước vào giai đoạn có thể thách thức các đàn anh.

Federer đang có mặt tại Nam Mỹ tham gia vào chuyến du đấu do anh tổ chức cùng các nhà tài trợ. Trả lời phỏng vấn báo chí Chile, tay vợt 38 tuổi cho biết về tương lai của những tay vợt trẻ đang lên: 

"Cứ mỗi năm tôi lại nhận được những câu hỏi thế này, và giờ đây thì tôi tin rằng những tay vợt như tôi, Rafa hay Nole sẽ đứng trước thách thức thật sự tới từ các tay vợt trẻ trong tương lai gần. Họ đã cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ và đáng khen trong năm 2019 và năm 2020 sẽ là lúc những tay vợt trẻ có thể vượt qua chúng tôi nhiều lần hơn nữa".

Tsitsipas vừa có chức vô địch ATP Finals ngay trong lần đầu tiên tham dự giải đấu này. Anh cũng trở thành tay vợt trẻ nhất trong gần 20 năm qua lên ngôi tại London vào cuối năm. Trong năm 2019, Tsitsipas đã từng vượt qua cả Nadal, Federer và Djokovic. 

Những tay vợt dưới 25 tuổi khác như Daniil Medvedev, Alexander Zverev hay Matteo Berrettini cũng có sự trưởng thành nhanh trong năm nay. Theo Roger Federer, điều đó là tốt cho sự phát triển của quần vợt. Trong 3 năm qua, chưa 1 tay vợt nào ngoài nhóm "big 3" gồm Federer, Nadal và Djokovic giành được Grand Sam nội dung đơn nam và có lẽ một thời đại mới sắp được mở ra.
Roger Federer đi vào lịch sử tiền tệ Thụy Sĩ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt 38 tuổi đã chính thức trở thành 1 trường hợp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tiền tệ của quốc gia nằm ở Trung Âu này.