Roland Garros treo mức thưởng kỷ lục cho các tay vợt tham dự

Ban Thể thao VTVCập nhật 20:26 ngày 16/04/2015

Roland Garros 2015 sẽ có mức thưởng cao nhất trong lịch sử giải đấu này. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Tay vợt vô địch đơn nam, đơn nữ sẽ nhận được 1,8 triệu Euro, cao hơn mức kỷ lục trước đó ở giải đấu này là 150.000 Euro. Trong khi đó, mức thưởng cho Á quân cũng tăng lên.

Còn hơn một tháng nữa giải quần vợt Pháp Mở rộng - Roland Garros 2015 mới chính thức diễn ra. Tuy nhiên, đây hứa hẹn sẽ là một trong những giải đấu có sức hấp dẫn nhất trong lịch sử cả bởi những tên tuổi sẽ góp mặt và cả bởi mức tiền thưởng kỉ lục mà người thắng cuộc có thể nhận nếu giành được ngôi vô địch.

Phải đến ngày 24.5 tới, các trận đấu hấp dẫn tại giải quần vợt Pháp mở rộng Roland Garros mới chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, để tăng độ hấp dẫn cho một trong bốn giải Grand Slams lớn nhất trong năm, ban tổ chức đã quyết định tăng mức thưởng lên mức cao nhất trong lịch sử. Cụ thể, tổng số tiền mà các tay vợt có thể nhận được lên tới 28 triệu euro. Mức thưởng này thậm chí còn phá mức kỷ lục của mùa giải trước với 3 triệu euro nhiều hơn.

Cụ thể, các tay vợt vô địch ở nội dung đơn nam và đơn nữ sẽ nhận được 1,8 triệu euro, cao hơn 150.000 euro so với năm 2014. Trong  khi đó, người giành vị trí á quân cũng nhận được 900.000 euro, nhiều hơn 75.000 euro so với mùa giải trước. Bên cạnh đó, mức thưởng cho các tay vợt bị loại ở vòng một hay vòng hai hai cũng được gia tăng.

Mặc dù đây là mức thưởng kỉ lục của Roland Garros, song khi so với Wimbledon ở mùa giải trước, số tiền này vẫn kém hơn rất nhiều. Được biết, mỗi tay vợt khi giành được chức vô địch ở nội dung đơn nam hay đơn nữ giành được 2,35 triệu euro tại giải Wimbledon năm ngoái.

Với việc tăng giải thưởng lần này, Ban tổ chức Roland Garros hy vọng sẽ tạo được động lực lớn cho các tay vợt để họ có thể cống hiến cho giới mộ điệu những trận so vợt kịch tính và hấp dẫn.