Serena Williams để ngỏ khả năng không tham dự Olympic Tokyo

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:47 ngày 11/05/2021

VTV.vn - Không loại trừ khả năng, tay vợt cựu số 1 thế giới sẽ không thể tham gia vào đội tuyển quần vợt Mỹ hè này.

Serena Williams đã không thi đấu kể từ sau Australia mở rộng năm nay. Cô sẽ có trận ra quân tại giải quần vợt Italia mở rộng vào đầu tuần này. Trong thời gian gần đây, tay vợt người Mỹ tập luyện tại học viện quần vợt Mouratoglou tại Nice nhằm lấy lại phong độ. Cô đã có những chia sẻ về lịch thi đấu dự kiến của mình thời gian tới, trong đó có thể sẽ không tranh tài ở Olympic Tokyo.

Serena Williams để ngỏ khả năng không tham dự Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Serena Williams từng vô địch Olympic London 2012

Tay vợt 39 tuổi lý giải về quyết định của mình: "Tôi chưa từng xa con gái ngày nào trong đời nên việc đến Tokyo hè tới trong điều kiện đó thật khó thích nghi. 1 vấn đề khác là tôi cũng đang lo ngại về đại dịch COVID-19. Vì vậy, ở thời điểm này, tôi chưa sẵn sàng nghĩ tới việc tranh tài tại Olympic hè tới".

Serena Williams cũng tiết lộ rằng cô sẽ ở lại châu Âu trong hơn 2 tháng tới để tham dự 1 loạt các giải đấu tại đây, trong đó có Pháp mở rộng và Wimbledon. Việc Serena Williams không dự Olympic không phải là vấn đề quá lớn với cô, khi cựu số 1 thế giới đã từng có 4 HCV ở đấu trường này, trong đó có 1 chức vô địch đơn nữ năm 2012 tại London.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!