Serena Williams nhận án phạt từ WTA

Quang Việt (VTV Sports)Cập nhật 07:17 ngày 11/09/2018

VTV.vn - Hiệp hội quần vợt nữ thế giới đã phạt Serena Williams tổng cộng 17 nghìn USD vì 3 lỗi cô mắc phải ở trận chung kết Mỹ mở rộng.

Với quần vợt nữ thế giới, những ngày qua bên cạnh niềm vui chiến thắng và sự thăng tiến dành cho tay vợt trẻ người Nhật Bản Naomi Osaka sau chức vô địch Mỹ mở rộng thì ở chiều ngược lại, Serena Williams lại nhận nhiều chỉ trích và thậm chí là cả hình phạt sau khi có hành vi xúc phạm trọng tài ở trận chung kết Mỹ mở rộng.

Serena Williams nhận án phạt từ WTA - Ảnh 1.

Hiệp hội quần vợt nữ thế giới đã phạt Serena Williams tổng cộng 17 nghìn USD vì 3 lỗi cô mắc phải ở trận chung kết Mỹ mở rộng. Đầu tiên là 4000 USD cho việc nhận chỉ đạo và giao tiếp trái phép với HLV, điều bị cấm ở các giải Grand Slam, thứ 2 là 3000 USD cho hành vi phi thể thao là đập vợt và cuối cùng là 10 nghìn USD cho việc đã có những lời lẽ xúc phạm trọng tài chính Carlos Ramos.

Tất nhiên số tiền này chẳng đáng là bao so với 1 triệu 850 nghìn USD mà tay vợt 36 tuổi này nhận được với vị trí Á quân Mỹ mở rộng. Dẫu vậy hình phạt này là cần thiết để khẳng định việc Liên đoàn quần vợt quốc tế luôn quyết tâm loại trừ những hành vi không đẹp trong thể thao.

Serena Williams nhận án phạt từ WTA - Ảnh 2.
Serena Williams nhận án phạt từ WTA - Ảnh 3.

Liên đoàn quần vợt quốc tế cũng đã khẳng định trọng tài Carlos Ramos đã điều hành trận đấu đúng luật và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nếu Serena Williams tiếp tục lặp lại những hành vi phi thể thao, án phạt dành cho cô sẽ còn nặng hơn bởi đây ko phải lần đầu tiên tay vợt này có những phản ứng thái quá với các trọng tài.