Trước US Open, Naomi Osaka từng đánh bại thần tượng Serena Williams

T.KCập nhật 12:36 ngày 10/09/2018

VTV.vn - Hiện tượng Naomi Osaka coi Serena Williams là thần tượng và mong muốn thử sức. Trên thực tế, Naomi Osaka từng đánh bại thần tượng của mình trước khi lặp lại tại chung kết.

Naomi Osaka đang là hiện tượng thú vị của làng quần vợt thế giới khi tay vợt 20 tuổi người Nhật Bản bất ngờ quật ngã đàn chị Serena Williams để đăng quang Mỹ mở rộng 2018. Đáng nói, Naomi Osaka chưa từng lọt tới tứ kết một giải Grand Slam khi thành tích tốt nhất chỉ là vòng 4 Úc mở rộng. Năm 2018, cô giành Indian Wells và là danh hiệu vô địch Masters đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, việc đã lọt tới chung kết và đối đầu với Serena Williams dường như là một điềm lành với Naomi Osaka khi cô tỏ ra khá tự tin khi đối đầu trước đàn chị. Trước đó, Naomi Osaka luôn coi Serena là thần tượng và luôn muốn có ngày đối đầu với thần tượng của mình.

Trước trận chung kết US Open 2018, Naomi Osaka đã từng đánh bại Serena Williams khi cả hai đọ sức tại Miami Open hồi tháng 3 năm nay. Đó là trận đấu ở ngay vòng đầu tiên và Naomi Osaka đã đánh bại đàn chị và sau đó vô địch giải đấu sau khi thắng Daria Kasatkina ở chung kết. Xa hơn, Naomi Osaka cũng từng đánh bại tay vợt nữ số 1 thế giới khác là Masha ở Indian Wells. "Có 3 người tôi muốn đối đầu là Venus, Sharapova và Serena Wiliams", Naomi Osaka chia sẻ.

Naomi Osaka sinh năm 1997 tại Osaka, Nhật Bản. Mẹ cô là người Nhật Bản còn cha cô là người Haiti. Tuy nhiên, gia đình Naomi Osaka chuyển tới Mỹ sinh sống và làm việc năm 2000. Tay vợt cao 1m80, thuận tay phải này trở thành vận động viên chuyên nghiệp vào tháng 9/2013 khi mới 16 tuổi. Naomi Osaka được lựa chọn 2 quốc tịch Mỹ và Nhật Bản khi đăng ký thi đấu chuyên nghiệp song cha cô đã quyết định chọn Nhật Bản.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1