SỐC: Federer lỡ Olympic 2016 và nghỉ thi đấu đến hết năm

H.TCập nhật 12:06 ngày 27/07/2016

Federer bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2016 để tập trung điều trị chấn thương

VTV.vn - Không chỉ bỏ lỡ Olympic Rio 2016, Federer cũng đặt dấu chấm hết cho mùa giải này để tập trung điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối.

Không lâu sau khi rút lui khỏi Rogers Cup, huyền thoại sống của quần vợt thế giới Roger Federer đã xác nhận trên Facebook về việc anh không thể tham dự Olympic Rio 2016 và sẽ nghỉ thi đấu đến hết năm.

Thông báo của Federer có nội dung như sau:

“Thân gửi người hâm mộ,

Tôi vô cùng thất vọng khi phải thông báo rẳng tôi sẽ không thể đại diện cho đất nước Thụy Sĩ tại Olympic Rio và tôi cũng sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải.

Sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ và thành viên ban huấn luyện, tôi buộc phải đưa ra quyết định chấm dứt mùa giải quần vợt 2016 để có thêm thời gian hồi phục chấn thương sau ca phẫu thuật đầu gối vào đầu năm nay. Các bác sĩ khuyên rằng, nếu muốn tiếp tục thi đấu quần vợt chuyên nghiệp trong vài năm tới thì tôi phải để cho đầu gối và cơ thể mình có thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Chấn thương này khiến tôi nhận ra rằng mình may mắn đến thế nào khi gặp rất ít chấn thương trong cả sự nghiệp. Tình yêu của tôi dành cho quần vợt, các giải đấu và tất nhiên dành cho người hâm mộ vẫn còn nguyên vẹn. Tôi muốn cống hiến hết sức lực của mình để trở lại một cách mạnh mẽ trong năm 2017.

Xin cảm ơn sự cổ vũ của các bạn suốt thời gian qua.

Roger”

Dù Federer đã vật lộn với chấn thương đầu gối suốt 2 năm qua nhưng việc anh phải nghỉ thi đấu hết năm thực sự là tin sốc với giới mộ điệu.

Tàu tốc hành người Thụy Sĩ tiến hành phẫu thuật sau Australian Open 2016 và bỏ lỡ Roland Garros trước khi trở lại tại Wimbledon. Trên mặt sân cỏ sở trường, Federer lội ngược dòng không tưởng trước Marin Cilic để thắng 3-2 nhưng sau đó lại để thua Milos Raonic sau 5 set ở bán kết. Quyết định nghỉ thi đấu của FedEx cho thấy sức khỏe của anh đang bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và ngày huyền thoại quần vợt này chia tay sự nghiệp cũng không còn quá xa.