Thắng áp đảo Medvedev, Djokovic lần thứ 9 đăng quang tại Australia mở rộng

Thế HưngCập nhật 17:50 ngày 21/02/2021

VTV.vn - Thắng áp đảo Daniil Medvedev với tỷ số 3-0 (7-5, 6-2, 6-2) trong trận chung kết, Novak Djokovic đã có danh hiệu thứ 9 tại Australia mở rộng.

Djokovic khởi đầu trận đấu hoàn hảo bằng 3 game thắng liên tiếp để dẫn 3-0 trong set 1, nhưng Medvedev cũng chứng tỏ khả năng của mình bằng việc ngay lập tức gỡ hòa 3-3. Set đấu thứ nhất diễn ra giằng co và phải đến game thứ 12, Djokovic mới 1 lần nữa bẻ game giao bóng của đối thủ để giành thắng lợi 7-5.

Thắng áp đảo Medvedev, Djokovic lần thứ 9 đăng quang tại Australia mở rộng - Ảnh 1.

Djokovic đã có tới 7 lần bẻ game giao bóng của Medvedev trong trận chung kết

Những tưởng Medvedev sẽ có câu trả lời trong set 2 khi giành break ngay ở game giao bóng đầu tiên của Djokovic. Tuy nhiên trước một Nole thi đấu quá ổn định, đặc biệt là ở khả năng trả giao bóng hiểm hóc, Medvedev đã không thể duy trì được lợi thế mà thậm chí đã để Nole 3 lần bẻ game, qua đó thắng dễ 6-2 ở set 2 và nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.

Thắng áp đảo Medvedev, Djokovic lần thứ 9 đăng quang tại Australia mở rộng - Ảnh 2.

Daniil Medvedev mắc tới 30 lỗi tự đánh bóng hỏng

Set đấu thứ 3 chứng kiến sự nóng vội của Daniil Medvedev. Tay vợt người Nga liên tục mắc lỗi tự đánh hỏng, trong khi Djokovic vẫn duy trì được sự lạnh lùng và đẳng cấp để nhanh chóng khép lại set 3 với chiến thắng 6-2.

HIGHLIGHTS: Djokovic 3-0 Medvedev (Chung kết đơn nam Australia mở rộng 2021)

Chung cuộc, Novak Djokovic giành thắng lợi 3-0 (7-5, 6-2, 6-2) và đăng quang danh hiệu thứ 9 tại Australia mở rộng. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của tay vợt số 1 thế giới người Serbia.

Thắng áp đảo Medvedev, Djokovic lần thứ 9 đăng quang tại Australia mở rộng - Ảnh 4.

Djokovic đã có danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Djokovic đứng trước cơ hội phá kỷ lục số tuần giữ ngôi số 1 thế giới của Roger Federer

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Danh hiệu vô địch tại Australia mở rộng không chỉ giúp Novak Djokovic có chức vô địch Grand Slam thứ 18 mà còn đưa tay vợt người Serbia vượt qua một kỷ lục khác.