Thắng kịch tính Nadal, Federer lần thứ 12 vào chung kết Wimbledon

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 02:37 ngày 13/07/2019

VTV.vn - Giành chiến thắng sau 4 set trước Rafael Nadal tại bán kết, Roger Federer có lần thứ 12 trong sự nghiệp giành quyền vào chơi trận chung kết Wimbledon.

Lần gần nhất Rafael Nadal và Roger Federer đối đầu với nhau tại Wimbledon là trong trận chung kết năm 2008 với chiến thắng thuộc về tay vợt người Tây Ban Nha. 11 năm sau, người hâm mộ banh nỉ lại được chứng kiến trận "đại chiến trong mơ" tại bán kết của giải đấu này.

Với đẳng cấp của mình, cả hai tay vợt nhập cuộc hết sức thận trọng, đặc biệt là trong những game cầm giao bóng. Cả hai đều không mắc phải một sai lầm nào dù là nhỏ nhất để duy trì thế cân bằng và buộc phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break ngay trong set 1. Và tại đây, Roger Federer xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 7-3 để kết thúc set 1 với lợi thế dẫn trước.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 1-3 Roger Federer (Bán kết đơn nam Wimbledon 2019)

Rafael Nadal luôn trở lại mạnh mẽ và quyết liệt mỗi khi bị dẫn trước, và ở trận đấu này cũng vậy. Không chỉ ổn định trong game cầm giao bóng, "Vua sân đất nện" liên tục tấn công trong các game cầm giao bóng của Roger Federer để rồi giành tới 2 break ở game 4 và game 6. Tại game đấu thứ 7, Rafael Nadal kết thúc set đấu với tỉ số 6-3 bằng một game thắng trắng và đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

Thắng kịch tính Nadal, Federer lần thứ 12 vào chung kết Wimbledon - Ảnh 2.

Rafael Nadal đã thi đấu hết sức xuất sắc trong set 2

Tại set thi đấu thứ 3, thế trận cân bằng một lần nữa bị phá vỡ sau khi Roger Federer có được break ở game đấu thứ 4 với chỉ một cơ hội duy nhất. Rafael Nadal dù rất cố gắng ở game sau đó, tuy nhiên đẳng cấp của tay vợt người Thụy Sĩ đã khiến 3 cơ hội giành break của "Vua sân đất nện" trôi qua trong sự tiếc nuối. Từ đây, Roger Federer thi đấu bình tĩnh duy trì lợi thế và kết thúc set đấu với tỉ số 6-3.

Thắng kịch tính Nadal, Federer lần thứ 12 vào chung kết Wimbledon - Ảnh 3.

Đẳng cấp của Roger Federer được thể hiện rõ trong set 3 và 4

Muốn kết thúc set đấu nhanh chóng ngay trong set thứ 4, Roger Federer thi đấu chủ động và sớm giành break ở game 3. Trong khi đó, Rafael Nadal liên tục gặp phải vấn đề với các pha tự đánh bóng hỏng. Sự căng thẳng đến đỉnh điểm của trận đấu diễn ra ở set thi đấu thứ 9 và 10 khi có tới 5 match-point cho Roger Federer. Phải tới cơ hội thứ 5, tay vợt người Thụy Sỹ mới có thể dứt điểm được trận đấu.

Thắng kịch tính Nadal, Federer lần thứ 12 vào chung kết Wimbledon - Ảnh 4.

Roger Federer có lần thứ 12 góp mặt vào chung kết Wimbledon

Chung cuộc, Roger Federer giành chiến thắng với tỉ số 3-1 (7/6, 1/6, 6/3, 6/4) trước Rafael Nadal, qua đó có lần thứ 12 trong sự nghiệp góp mặt tại chung kết Wimbledon. Đối thủ của Roger Federer trong trận chung kết diễn ra vào lúc 20h00 ngày 14/7 sẽ là Novak Djokovic - tay vợt hạt giống số 1 của giải.