Tứ kết đơn nữ Cincinnati 2016: Angelique Kerber lội ngược dòng thành công

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:17 ngày 20/08/2016

VTV.vn - Sau chiếc huy chương bạc Olympic Rio, Angelique Kerber đang kỳ vọng có thêm những vinh quang tiếp theo tại Cincinnati mở rộng.

Phải sớm chia tay Olympic Rio năm nay, Carla Suarez Navarro của Tây Ban Nha đang tìm lại mạch thắng tại giải Cincinnati mở rộng tổ chức tại Ohio, nước Mỹ. Ở trận tứ kết gặp Angelique Kerber, Navarro đã có 1 khởi đầu suôn sẻ với chiến thắng 6-4 set 1.

Angelique Kerber đã khá vất vả trong set đầu tiên
Angelique Kerber đã khá vất vả trong set đầu tiên

Tuy nhiên, những nỗ lực đó là không đủ khi nữ tay vợt người Tây Ban Nha dần tỏ ra đuối sức ở những diễn biến còn lại. Thua 3-6 trong set 2, Navarro còn thể hiện thất vọng hơn trong set đấu quyết định. Trước 1 Navarro không còn nhiều nỗ lực phản kháng, Angelique Kerber liên tiếp có những pha bóng ghi điểm dễ dàng trong set 3, qua đó khép lại cuộc lội ngược dòng thành công với các tỉ số 4-6, 6-3 và 6-0.

Angelique Kerber sẽ chiếm ngôi đầu của Serena Williams nếu vô địch Cincinnati 2016
Angelique Kerber sẽ chiếm ngôi đầu của Serena Williams nếu vô địch Cincinnati 2016

Tay vợt người Đức chỉ cần 2 trận thắng nữa là có thể chấm dứt mạch 183 tuần liên tiếp giữ vị trí số 1 của Serena Williams. Ở trận tứ kết đơn nữ trước đó, Karolina Pliskova của CH Séc là người giành chiến thắng nhọc nhằn 6-3, 4-6, 6-2 trước Svetlana Kuznetsova.