US Open 2016: Vượt qua Nishikori, Wawrinka hẹn Djokovic tại chung kết

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:03 ngày 10/09/2016

Stan Wawrinka đã giành chiến thắng xứng đáng

VTV.vn - Tinh thần thi đấu quật cường của Kei Nishikori đã không thể khuất phục được "Người thép" Stan Wawrinka tại trận bán kết US Open 2016.

Trận bán kết thứ 2 US Open 2016 là cuộc chạm trán giữa hạt giống số 3 và hạt giống số 6 của giải - Stan Wawrinka và Kei Nishikori. Cả 2 tay vợt đều đang có được sự hưng phấn cao sau khi vượt qua được những đối thủ sừng sỏ tại tứ kết.

Nishikori có được khởi đầu tốt hơn khi anh giành được 1 break ở game thứ 5 để kết thúc set 1 với chiến thắng 6-4.

 

US Open 2016: Vượt qua Nishikori, Wawrinka hẹn Djokovic tại chung kết - Ảnh 1.

Nishikori là tay vợt khởi đầu tốt hơn trong trận đấu này

 

Sang set 2, Nishikori tiếp tục giành được lợi thế khi có break ngay game giao bóng mở màn set này của đối thủ. Nhưng Wawrinka đã đòi lại break ở game thứ 4 và vượt lên giành chiến thắng khi có thêm một lần bẻ gãy được game giao bóng của đối thủ tại game thứ 12 để thắng kịch tính 7-5 trong set này.

Set 3, Nishikori là người mất break trước ở game 4. Hạt giống số 6 người Nhật cũng có 1 lần bẻ được game của Wawrinka ở game 7. Nhưng sự mất tập trung của cựu á quân US Open 2014 cuối set này đã khiến anh đánh hỏng trong nỗ lực phòng thủ trên lưới và mất break ở game thứ 10 dẫn đến thất bại 4-6 trước "Stan The Man" trong set này.

 

US Open 2016: Vượt qua Nishikori, Wawrinka hẹn Djokovic tại chung kết - Ảnh 2.

Wawrinka lại cho thấy tâm lý vững vàng hơn

 

Bước vào set 4, tâm lý thiếu ổn định khiến Nishikori sớm mất break và để Wawrinka nhanh chóng dẫn 3-0. Nhưng sau đó, tay vợt xứ sở hoa anh đào chơi quyết tâm hơn và anh đòi lại break ở game thứ 5 sau một cú đánh hỏng ăn đánh tiếc của đối thủ. Dù vậy, Wawrinka chứng tỏ bản lĩnh của tay vợt từng 2 vô địch Grand Slam khi có break thứ 2 ngay game sau đó. Tâm lý thoải mái giúp "Stan The Man" dẫn 40-15 trong game thứ 8 và có 2 cơ hội giành match point. Nishikori chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi tự đánh hỏng và trao chiến thắng 6-2 cho đối thủ ở set 4.

Chung cuộc, Wawrinka vượt qua Nishikori lần thứ 4 trong 6 lần họ gặp nhau với tỉ số 4-6, 7-5, 6-4, 6-2 để tiến vào chung kết US Open lần đầu tiên trong sự nghiệp, nơi anh sẽ chạm trán hạt giống số 1 đồng thời là nhà ĐKVĐ Novak Djokovic.

ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Năm 2022, giải quần vợt Wimbledon đã đưa ra lệnh cấm với các tay vợt đến từ Nga và Belarus. Và điều này đã vi phạm những quy tắc cơ bản được ATP ban hành.