Vượt qua Linh Giang, Lý Hoàng Nam vào vòng 2 Việt Nam F1 Futures

PVCập nhật 13:00 ngày 25/07/2016

VTV.vn - Tài năng số 1 của quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào vòng 2 Việt Nam F1 Futures sau chiến thắng 2-0 (6/4, 6/1) trước Trịnh Linh Giang.

Sáng 25/7, vòng đấu chính thức giải F1 Men’s Futures Bình Dương đã khởi tranh. Ngay từ vòng 1, các tay vợt Việt Nam đã đụng độ nhau, Lý Hoàng Nam gặp Trịnh Linh Giang, và kết quả không ngoài dự đoán.

Do phải thi đấu vòng sơ loại, Trịnh Linh Giang gặp thiệt thòi về thể lực. Bước vào set đầu tiên, Lý Hoàng Nam nhanh chóng dẫn trước 4-1. Tuy nhiên, trong thời điểm tưởng đâu Linh Giang sẽ buông thì tay vợt này đã thi đấu khá hay để cân bằng cách biệt 4-4.


Vượt qua Linh Giang, Lý Hoàng Nam vào vòng 2 Việt Nam F1 Futures. Ảnh: Quang Liêm

Vượt qua Linh Giang, Lý Hoàng Nam vào vòng 2 Việt Nam F1 Futures. Ảnh: Quang Liêm

Lúc này, Lý Hoàng Nam đã kiên nhẫn hơn với lối chơi bền bĩ cuối sân. Kết quả là tay vợt này giàn chiến thắng 6-4.

Sang set 2, Linh Giang như gặp phải vấn đề về thể lực. Vì vậy, Lý Hoàng Nam nhanh chóng kết thúc set này với tỷ số 6-1. Một khởi đầu thuận lợi cho tay vợt số 1 Việt Nam và giúp anh lấy lại cảm giác bòng cũng như sự tự tin.

Lọt qua vòng 1, Lý Hoàng Nam sẽ đối đầu với tay vợt số 1 của giải là Hong Seong Chan, tay vợt Hàn Quốc đang có phong độ rất cao. Điều thú vị đây cũng chính là người bạn khá thân của Hoàng Nam.

Cũng ở vòng 1 đơn nam, tay vợt chủ nhà Vũ Artem gác vợt trước Wishaya Trongcharoenchaikul (Thái Lan, hạng 1.049) với tỷ số 0-2 (3/6, 2/6). Ngày mai Nguyễn Hoàng Thiên ra quân gặp Rungkat (Indonesia, hạng 609 thế giới), Huỳnh Minh Hưng gặp hạt giống số 2 Escoffier (Pháp, hạng 490 thế giới).