Wawrinka, tài năng nở muộn của quần vợt thế giới

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:00 ngày 13/09/2016

VTV.vn - Wawrinka giành danh hiệu ở Mỹ mở rộng năm nay khi đã 31 tuổi 5 tháng. Anh trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất vô địch 1 giải Grand Slam từ năm 2003.

Rafael Nadal vô địch Grand Slam từ năm 19 tuổi. Djokovic làm được điều này khi 21, Federer có chức vô địch đầu tiên năm 22 tuổi. Người còn lại ở nhóm Big Four là Andy Murray cũng có được vinh quang khi bước sang tuổi 25. Còn với Wawrinka, khi đã qua tuổi 29 anh mới lần đầu tiên được tận hưởng chức vô địch Grand Slam. Nếu như Wawrika cứ mãi giữ suy nghĩ mình sinh nhầm thời. Anh đã không có được điều đó. Thay vào đó tay vợt này xăm lên tay dòng chữ: 

"Từng cố gắng. Từng thất bại. Chẳng sao cả. Tiếp tục cố gắng. Tiếp tục thất bại. Thất bại giúp ta mạnh mẽ hơn."

 

Wawrinka, tài năng nở muộn của quần vợt thế giới - Ảnh 1.

Hình xăm trên tay Wawrinka

 

Đúng với thông điệp này, từ năm 2014 Wawrinka đã có được thành công vang dội. Mỗi năm anh giành 1 Grand Slam. Năm 2014 vượt qua Nadal để vô địch Australia mở rộng. Năm 2015 khiến cơn khát danh hiệu ở Pháp mở rộng của Djokovic thêm dài và năm 2016 tiếp tục khiến tay vợt số 1 thế giới nếm trải nỗi buồn.

Lần này ở Mỹ mở rộng. Wawrinka đã chia sẻ rằng mục tiêu của anh là giành trọng bộ 4 Grand Slam và anh sẽ chưa dừng lại nếu không làm được điều này. Phía trước sẽ là Wimbledon và 1 cuộc chinh phục mới. Và Wawrinka cũng thêm 1 lần nữa khẳng định với mọi người rằng, không có điều gì là muộn màng cả một khi bạn nỗ lực hết sức.

Tennis | Australia mở rộng yêu cầu các tay vợt phải tiêm 2 mũi vaccine

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với diễn biến hiện tại của dịch COVID-19, các giải đấu thể thao luôn đề cao sức khỏe cho các VĐV tham dự, và giải quần vợt Australia mở rộng không phải là ngoại lệ.