Wimbledon 2022 đơn nữ: Quá nhiều bất ngờ!

PVCập nhật 06:17 ngày 30/06/2022

VTV.vn - Rất nhiều bất ngờ đã xảy ra tại vòng 2 nội dung đơn nữ giải quần vợt Wimbledon. Lớn nhất là việc hạt giống số 2 của giải Anett Kontaveit đã phải dừng bước.


Nội dung đơn nữ Wimbledon chứng kiến rất nhiều bất ngờ khi những tay vợt được đánh giá cao hơn rất nhiều lại bị loại, trong đó có tay vợt niềm hy vọng của nước chủ nhà Emma Raducanu. Cô vẫn chưa cho thấy 1 chút dấu hiệu khởi sắc nào kể từ khi vô địch Mỹ mở rộng vào năm ngoái.

Wimbledon 2022 đơn nữ: Quá nhiều bất ngờ! - Ảnh 1.

Hạt giống số 9 của giải, đồng thời là tay vợt nước chủ nhà Emma Raducanu đã thất bại trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều Caroline Garcia. Thậm chí tay vợt người Vương Quốc Anh còn thể hiện 1 phong độ khá bạc nhược và không có nổi 1 set thắng nào trước Garcia. Chỉ sau 86 phút tranh tài, Caroline Garcia đã tạo ra bất ngờ khi có chiến thắng 2-0 với cùng tỉ số 6-3 và tiến vào vòng 3.

Bất ngờ tiếp tục xảy ra khi tay vợt không được xếp hạng hạt giống người Bỉ Greet Minnen chỉ cần 2 set đấu để vượt qua hạt giống số 9 của giải Garbine Muguruza và tiến vào vòng 3. Sau khi thắng set 1 với tỉ số 6-4, Greet Minnen còn dễ dàng có chiến thắng 6-0 set 2.

Wimbledon 2022 đơn nữ: Quá nhiều bất ngờ! - Ảnh 2.

Bất ngờ lớn nhất là việc hạt giống số 2 của giải Anett Kontaveit cũng đã bị loại chỉ sau 2 set đấu với các tỉ số lần lượt là 4-6 và 0-6 trước tay vợt hạng 97 thế giới Jule Niemeier. Kontaveit vừa mới chỉ trở lại thi đấu sau khi bị nhiễm Covid-19, và có vẻ như tay vợt người Estonia vẫn chưa có được thể trạng tốt nhất, qua đó dẫn tới thất bại bất ngờ tại vòng 2 này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!