WTA Finals 2019: Ashleigh Barty lần đầu lên ngôi vô địch

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:04 ngày 03/11/2019

VTV.vn - Chỉ cần 2 set đấu với các tỉ số 6-4 và 6-3, Ashleigh Barty đã đánh bại ĐKVĐ của giải đấu là Elina Svitolina để đăng quang ngôi vô địch WTA Finals 2019.

Trận chung kết WTA Finals 2019 giữa Ashleigh Barty và Elina Svitolina thực sự thu hút người hâm mộ quần vợt. Trong khi Elina Svitolina là ĐKVĐ của giải đấu thì Ashleigh Barty là tay vợt xếp hạng số 1 thế giới hiện nay. Ở trong 5 lần đối đầu trước đây, phần thắng hoàn toàn thuộc về Elina Svitolina.

HIGHLIGHTS: Ashleigh Barty 2-0 Elina Svitolina (Chung kết WTA Finals 2019)

Bước vào set thi đấu đầu tiên, hai tay vợt thi đấu hết sức cân bằng khi bảo vệ thành công các game giao bóng. Bước ngoặt đã xuất hiện ở các game đấu cuối set 1. Cơ hội giành break đầu tiên thuộc về Elina Svitolina, tuy nhiên tay vợt người Ukraine đã bỏ lỡ. Rồi ở ngay game đấu sau đó, Ashleigh Barty xuất sắc giành break để kết thúc set đấu với chiến thắng 6-4.

WTA Finals 2019: Ashleigh Barty lần đầu lên ngôi vô địch - Ảnh 2.

Elina Svitolina đã không thể bảo vệ chức vô địch WTA Finals

Sang đến set 2, trận đấu diễn ra với một kịch bản hết sức kịch tính khi cả 2 tay vợt liên tục giành break. Ashleigh Barty sớm để mất break ở game 3, nhưng ngay sau đó tay vợt người Australia thắng liền 3 game liên tiếp để có được 2 break và kéo giãn tỉ số lên thành 4-2. Elina Svitolina quyết định tấn công bằng những pha lên lưới và đã giành lại được 1 break ở game 7. Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà tay vợt người Ukraine có thể làm được bởi ngay sau đó, Ashleigh Barty tiếp tục có được break để rồi kết thúc set đấu với tỉ số 6-3.

WTA Finals 2019: Ashleigh Barty lần đầu lên ngôi vô địch - Ảnh 3.

Ashleigh Barty vô địch WTA Finals ngay lần đầu tham dự

Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 trước Elina Svitolina, Ashleigh Barty có lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại WTA Finals. Chiến thắng này cũng giúp tay vợt 23 tuổi kết thúc năm ở ngôi vị số 1 thế giới của quần vợt nữ.