WTA thay đổi luật tương tác giữa HLV và VĐV trong sân

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:55 ngày 08/02/2020

VTV.vn - Theo đó, 2 bên có thể tương tác với nhau nhiều hơn trong trận đấu thay vì trước kia.

Hiệp hội các tay vợt nữ thế giới dự định sẽ áp dụng thử nghiệm luật cho phép VĐV được nhận sự chỉ đạo từ HLV của mình trong trận đấu. Trước kia, VĐV không thể làm việc này, nếu 2 bên có trao đổi sẽ bị nhắc nhở hoặc bị phạt. Giải đấu đầu tiên áp dụng luật này sẽ là Dubai Duty Free Championships và Hungary mở rộng trong tháng 2 này. Các giải thuộc hệ thống WTA Premier Mandatory và một số giải quốc tế khác cũng sẽ được cân nhắc.

Ngay lập tức, HLV hiện tại của Serena Williams, ông Patrick Mouratoglou đã lên tiếng ủng hộ việc thay đổi luật. Ông này chia sẻ: 

"Giờ đây tôi đã có thể làm tốt hơn công việc huấn luyện của mình. Điều đó là 1 bước thay đổi lớn ở môn thể thao này, nó cho thấy các quan chức WTA hiểu về quyền của các VĐV và khán giả cũng mong muốn có được những trận đấu hay hơn". 

Tuy nhiên, WTA vẫn chưa quyết định việc áp dụng luật này vào các giải Grand Slam, trước mắt là ở Pháp mở rộng diễn ra vào tháng 5 năm nay. Tại chung kết Mỹ mở rộng 2018, Serena Williams đã có màn tranh cãi nảy lửa với trọng tài Ramos khi ông nhắc nhở cô không được trao đổi chiến thuật với HLV Mouratoglou trên khán đài.