18 người Australia nhiễm virus viêm gan A do ăn hoa quả nhập khẩu

Việt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/02/2015 14:28 GMT+7

(VTV.vn) - 18 người Australia đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan A, sau khi ăn một loại trái cây đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo xác minh bước đầu, loại hoa quả này là dâu đông lạnh được trồng tại Chile và Trung Quốc, sau đó được đóng gói tại một nhà máy tại Trung Quốc trước khi phân phối tại Australia qua Công ty Patties Foods.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Trợ lý Bộ trưởng Y tế Australia cho biết, 100% các loại dâu đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được xét nghiệm virus viêm gan A. Chính phủ Trung Quốc cũng đã tiến hành thanh tra ban đầu cơ sở đóng gói liên quan đến vụ việc này và đã đưa mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm vi sinh.

Hãng thực phẩm Patties Foods cũng đã ra thông báo thu hồi sản phẩm dâu hỗn hợp đông lạnh loại 300g, 500g và 1kg tại Australia.

Khoảng 450.000 người Australia có thể đã ăn các quả đóng gói bị nghi ngờ chứa virus gây bệnh viêm gan A. Theo các chuyên gia y tế, viêm gan A lây qua tiếp xúc với thực phẩm đã bị ô nhiễm phân của người bệnh. Bệnh không đe dọa tính mạng nhưng có thể trở nặng ở người lớn tuổi, người bệnh gan mãn tính và người có hệ miễn dịch kém.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước