Ấn Độ phát hiện vàng trong... nước tiểu của bò

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Ấn Độ mới đây đã có phát hiện gây sốc khi tuyên bố họ đã tìm thấy vàng ngay trong nước tiểu của bò.

Suốt 7 năm trời ròng rã, các nhà khoa học thuộc Đại học Gujarat, miền tây Ấn Độ đã làm "bạn" với hơn 500 mẫu nước tiểu bò Gir. Miệt mài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và cuối cùng, họ đã khám phá ra dấu vết của vàng.

"Chúng tôi lấy mẫu thử từ những con bò mang thai hoặc đã ngừng lấy sữa. Có từ 10 đến 30 mg vàng trong một lít nước tiểu. Vàng tồn tại dưới dạng ion kim loại hay dưới dạng muối vàng tan trong nước", ông Golakia - Trưởng khoa Công nghệ sinh học cho biết.

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Gujarat, lượng vàng thu được từ nước tiểu hoàn toàn có thể được trích xuất và hóa rắn bằng các quá trình hóa học. Trước đó, các thí nghiệm cũng được thực hiện trên nước tiểu lạc đà, trâu, cừu và dê nhưng không thu được kết quả khả quan.

"Chúng tôi rất may mắn khi sở hữu giống bò, không chỉ sữa của loài vật này quý giá mà ngay cả nước tiểu cũng vậy", ông Mansukh Suagiya - Chuyên gia nghiên cứu giống bò Gir cho biết.

Không chỉ vàng, trong số hơn 5.000 hợp chất được tìm thấy trong nước tiểu bò Gir, 388 chất tiềm ẩn giá trị y học lớn, có khả năng chữa nhiều bệnh. Trong thời gian tới, các nhà khoa học sẽ phân tích các mẫu nước tiểu của tất cả 39 giống bò bản địa của Ấn Độ cho các mục đích tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước