Bảo tàng thiên nhiên ngoài trời khổng lồ tại Brazil

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 11:27 GMT+7

VTV.vn - Với diện tích rộng hơn 1.000 km2, bảo tàng thiên nhiên Inhotim đang trở thành một điểm đến vô cùng thú vị cho các du khách.

Một nơi lưu giữ dấu ấn văn hóa của các bộ tộc cổ sinh sống trong khu rừng rậm Amazon, một khu bảo tồn thiên nhiên nhưng trông đẹp như tranh vẽ. Đó là bảo tàng đặc biệt tại Brazil có tên là Inhotim, một trong những bảo tàng thiên nhiên ngoài trời lớn nhất thế giới đang mở cửa chào đón du khách tham quan.

Với diện tích rộng hơn 1.000 km2, nơi đây đang trở thành một điểm đến vô cùng thú vị cho các du khách khi kết hợp được vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật vào quang cảnh thiên nhiên của vùng cận nhiệt đới. Cách thành phố Belo Horizonte 60 km về phía Đông Nam, đến với bảo tàng Inhotim, du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 500 tác phẩm nghệ thuật từ các bức tranh vẽ, tượng điêu khắc tới việc sắp xếp hình khối hòa nhập với thiên nhiên.

Với khí hậu thuận lợi, bảo tàng Inhotim hiện đang là môi trường sống của gần 5.000 loài thực vật khác nhau.

Một trong những tác phẩm nổi bật đang thu hút sự chú ý của khách tham quan là chiếc kính vạn hoa khổng lồ của một họa sĩ người Đan Mạch. Chiếc kính này cho phép du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh bảo tàng thiên nhiên với góc nhìn vô cùng thú vị.

Inhotim cũng là nơi lưu giữ những dấu ấn văn hóa của các bộ tộc cổ sinh sống trong khu rừng rậm Amazon. Du khách đến đây cũng được tham gia vào các màn trình diễn các điệu nhảy truyền thống mang đậm phong cách của các bộ tộc sống trong khu rừng nhiệt đới này.

Hàng năm, có khoảng 300.000 du khách yêu nghệ thuật tới từ khắp nơi trên thế giới để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại Inhotim.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, chủ bảo tàng đang xây dựng một khách sạn cao cấp giữa lòng thiên nhiên và dự kiến sẽ được khai trương vào cuối năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI