Bỏ ra gần chục triệu để phẫu thuật cho cá vàng

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 19/09/2016 13:35 GMT+7

Bác sỹ phẫu thuật cho cá vàng.

VTV.vn - Một cơ sở thú y ở Úc đã tiến hành thành công ca phẫu thuật trị giá 500 đô Úc, khoảng hơn 8 triệu, để gắp viên đá cuội ra khỏi chú cá vàng.

Khi người chủ hốt hoảng mang cá đến cơ sở cung cấp dịch vụ thý y cho chim và các loài lạ ở thành phố Brisbane, các bác sĩ đã ngay lập tức đeo bao tay và cứu giúp chú cá một tuổi có tên Conquer.

Nhờ thuốc gây mê, bao tay và dụng cụ tí hon, các bác sĩ đã thành công kẹp được hòn đá và kéo nó ra khỏi cơ thể chú cá nặng có 13g này.

"Mắt của Conquer rõ ràng là trợn tròn, to hơn cả bụng của nó ngày hôm đó nữa," y tá kỳ cựu Madeline Rienecker kể. "Nếu người chủ không chú ý đến những thay đổi nhỏ trên người vật nuôi, nó rất có thể đã chết đói."

Giờ Conquer đã vui vẻ khoẻ mạnh trở lại và được 'xuất viện' về nhà.

Khi câu chuyện của chú được đăng trên mạng, nó đã ngay lập tức thu hút được nhiều người và có hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi 'ca phẫu thuật' này tốn đến 500 đô nhưng cơ sở thú y cho biết họ luôn ủng hộ quyết định hành động ngay lập tức của người chủ.

"Mặc dù có rất nhiều ý kiến về giá cả của dịch vụ nhưng chúng tôi chỉ tập trung vào làm sao mang lại sức khoẻ cho chú cá và người chủ rất lo lắng của chú. Nhiều người sẽ không ngần ngại chi khoản tiền này cho chó, mèo hay em bé, tại sao chúng ta lại đánh giá giá trị của những con vật nuôi lạ khác thấp hơn?" Madeline nói.

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện chủ chi tiền khủng cho vật nuôi của mình xuất hiện. Hai năm trước, cũng ở Úc, một người chủ đã chi 200 đô để phẫu thuật loại bỏ khối u trên đầu cho chú cá vàng tên George.

Theo cơ sở thú y, họ đã thấy mối quan hệ gắn bó giữa người với chim, các loài bò sát và cá mỗi ngày nên họ cũng không thấy sốc khi có người sẵn sàng đứng lên để cứu lấy một con cá cưng của họ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước