Cả làng thành góa phụ vì tai nạn giao thông tại Ấn Độ

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Gần như toàn bộ nam giới ở ngôi làng Peddakunta, Ấn Độ đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông khi tìm cách băng qua đường cao tốc để đi làm.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkar từng nhấn mạnh: “Tai nạn giao thông đã sát hại nhiều người Ấn Độ hơn bất cứ vụ khủng bố hay thảm hoạ thiên nhiên nào”. Ông đã không hề phóng đại sự khủng khiếp của tai nạn giao thông bởi ngay tại miền Nam quốc gia này, có một ngôi làng được gọi với cái tên “Làng góa phụ”.

Làng Peddakunta, nằm bên đường cao tốc 44. Khi con đường này được hoàn thiện vào năm 2006, nhiều người hy vọng sự thay đổi tích cực sẽ đến với cuộc sống người dân địa phương. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại.

Muốn từ làng sang khu vực hành chính, nơi tập trung các cơ quan công sở, người dân phải băng ngang cao tốc. Hầu hết đàn ông của làng đều tử vong vì tai nạn giao thông trên tuyến đường này. Vì thế, làng Peddakunta hiện chỉ còn lại toàn phụ nữ, trẻ em và người già.

Hàng ngày, những người phụ nữ phải sống trong sự cô đơn và cả nỗi sợ hãi bởi chừng nào con đường tử thần còn tồn tại, tính mạng con cái họ vẫn còn bị đe doạ. Tất cả những gì người dân ngôi làng này cần là một cây cầu hoặc đường hầm qua cao tốc để mọi người có thể sang đường an toàn.

Ấn Độ: Hơn 400 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông mỗi ngày Ấn Độ: Hơn 400 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông mỗi ngày

VTV.vn - 80% số vụ tai nạn giao thông là do lái xe xử lý thiếu kinh nghiệm và di chuyển quá tốc độ cho phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước