Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 10:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

VTV.vn - Năm nay, "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" được tổ chức vào ngày Chủ nhật 15/11 với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Trên thế giới mỗi ngày có hàng nghìn người tử vong và khoảng 100.000 người bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ. Những vụ tai nạn này đã để lại hậu quả to lớn, dai dẳng cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội phát triển của cộng đồng, quốc gia. Chính vì vậy, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là ngày "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" trên phạm vi toàn cầu.

"Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" được tổ chức ở nhiều quốc gia trên khắp các châu lục. Ngày kỷ niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông và vinh danh các dịch vụ cứu hộ và hỗ trợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI