Chiến dịch cân bằng gia đình và công sở

Đức Cường – Hồng Quang (phóng viên thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 13:02 GMT+7

VTV.vn -Chiến dịch thúc đẩy cân bằng gia đình và công sở tại Nhật Bản hướng đến mục tiêu khuyến khích những người đàn ông giúp đỡ phụ nữ nhiều hơn trong các công việc gia đình.

Trong chiến dịch Cân bằng gia đình và công sở, Tỉnh trưởng 3 tỉnh Yamaguchi, Saga và Miyazaki đã nhập vai những người phụ nữ mang bầu tháng thứ 7 bằng cách đeo các túi bầu giả nặng 7,3 kg.

Cuộc trải nghiệm cho thấy, các Tỉnh trưởng đã vất vả mang các túi xách thức ăn leo cầu thang và tham gia các hoạt động đời thường trong khi đeo bụng bầu giả.

Chiến dịch Cân bằng gia đình và công sở cho biết, những người đàn ông ở khu vực Kyushu miền Tây Nam Nhật Bản ít làm việc nhà hơn so với các địa phương khác trên cả nước và trung bình người phụ nữ phải làm việc nhiều gấp 7 lần nam giới.

Tại Nhật Bản, nhiều người đàn ông có xu hướng dành toàn bộ thời gian làm việc ở cơ quan và hầu như không làm việc nhà, và sự thành đạt của người đàn ông được đo bằng sự thăng tiến nghề nghiệp. Tuy nhiên, xu hướng này đang được nhìn nhận lại theo hướng đòi hỏi cân bằng hơn giữa cuộc sống gia đình và công việc.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI