Choáng với cây cầu “thử gan” tại Nhật Bản

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 18:45 GMT+7

Cây cầu vượt có độ dốc khủng khiếp tại Nhật Bản

VTV.vn - Cây cầu Eshima Ohashi (Nhật Bản) thực sự là nỗi khiếp sợ đối với không chỉ những người đi trên cầu mà cả những người chiêm ngưỡng cây cầu từ dưới mặt đất.

Cầu Eshima Ohashi nối liền hai thành phố là Matsue và Sakaiminato. Điểm hãi hùng của cây cầu này chính là bởi độ dốc khủng khiếp của cây cầu.

Đây thực sự là một thử thách cực đại đối với các phương tiện di chuyển qua cầu bởi Eshima Ohashi giống như một cầu trượt khổng lồ. Để lên cầu, các phương tiện (hầu hết là xe ô tô) sẽ phải đi trên con đường hướng thẳng lên trời cao rồi bất ngờ lao xuống dốc như trò chơi cảm giác mạnh Roller Coaster. Chính vì vậy, cây cầu còn có tên gọi là “Roller Coaster Bridge”.

Góc nhìn trực diện cầu Eshima Ohashi

Góc nhìn trực diện cầu Eshima Ohashi

Được biết, cầu Eshima Ohashi dài khoảng gần 1,6km, được xây dựng ở độ cao với đoạn gấp đáng sợ như vậy là để đảm bảo các tàu và thuyền đánh cá có thể đi qua gầm cầu. Theo Yahoo, cầu chỉ có độ dốc khi đi lên là 6,1% và độ dốc ở khúc xuống dốc là 5,1%. Việc lái xe đi từ từ lên dốc cầu Eshima Ohashi sẽ khiến các tài xế bớt cảm thấy sợ hơn so với góc nhìn trực diện cây cầu như trong ảnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước