Cụ ông gần 100 tuổi lập kỷ lục ném xa 15,3m

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/05/2018 20:03 GMT+7

VTV.vn - Cụ ông Sawang Janpram (98 tuổi) là một trong những nhân vật ấn tượng khi lập kỷ lục ném xa 15,3m và giành chiến thắng môn thi chạy nước rút 100m.

Mặc dù đã ở độ tuổi không còn minh mẫn nhưng nhiều cụ ông vẫn hào hứng tham gia đại hội thể thao.

Mới đây, Đại hội thể thao người cao tuổi đã được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan. Với mục đích thúc đẩy lối sống năng động, vui tươi và cải thiện sức khỏe, Đại hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên trên khắp mọi miền.

Điều đặc biệt của đại hội này là những vận động viên đều nằm trong hội người cao tuổi nhưng vẫn rất hào hứng tham gia thi đấu. Do vậy, trong suốt thời gian diễn ra, sân vận động ngoài trời luôn náo nhiệt bởi tiếng hò reo cổ vũ ở khán đài.

Cụ ông Sawang Janpram (98 tuổi) là một trong những nhân vật ấn tượng khi lập kỷ lục ném xa 15,3m và giành chiến thắng môn thi chạy nước rút 100m. 

"Tôi thấy nhiều người ở tuổi tôi ốm yếu nằm liệt giường, tôi không muốn vậy nên tôi bắt đầu tập thể dục. Và tôi muốn đến đây để gặp một vài người bạn" - Cụ ông Sawang Janpram chia sẻ.

Cụ ông gần 100 tuổi lập kỷ lục ném xa 15,3m - Ảnh 1.

Cụ ông Sawang Janpram, 98 tuổi, nhận huy chương. (Ảnh: Lillian Suwanrumpha/AFP/Getty Images)

Cũng không giấu nổi niềm vui khi giành chiến thắng trong cuộc thi chạy 400m, cụ Duangpee, 81 tuổi bày tỏ: "Tôi không thấy mệt bởi vì tôi rất sung sướng là giành được huy chương. Tôi rất tự hào".

Kéo dài trong vòng một tuần, Đại hội thể thao dành cho người cao tuổi ở Thái Lan bao gồm nhiều môn thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, thể hình, khiêu vũ và ném lao.

Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa giúp các cụ rèn luyện thể thao, mà còn là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm để sống một tuổi già vui, khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước