Elon Musk sẽ đưa 1 triệu người lên "định cư" trên sao Hỏa

Nhật Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 16:39 GMT+7

VTV.vn - Tham vọng của ông Elon Musk, Giám đốc điều hành công ty SpaceX, là đưa 1 triệu người lên "định cư" trên sao Hỏa trong 100 năm tới.

Ông Elon Musk, Giám đốc điều hành công ty SpaceX, nói: "Tôi nhấn mạnh rằng, việc tôi tích lũy tài sản cá nhân chỉ là để cống hiến cho dự án này – dự án hiện thực hóa sự sống trên nhiều hành tinh".

Elon Musk đã không dưới một lần nói về mong muốn của ông trong việc đưa người lên sao Hỏa, và cho rằng việc đó là cần thiết nhằm đảm bảo sự sống còn của con người.

Tham vọng của ông là đưa 1 triệu người lên "định cư" trên sao Hỏa trong 100 năm tới. Không đơn thuần chỉ là những chuyến du hành thông thường, ông còn kỳ vọng sẽ biến đây thành một trải nghiệm đáng tiền, bao gồm nhà hàng, khách sạn và cả dịch vụ giải trí.

Ước tính cho thấy, chi phí lên sao Hỏa rơi vào khoảng 10 tỉ USD cho mỗi hành khách, một con số không tưởng. Do đó, mục tiêu của Elon Musk là phá vỡ giới hạn này.

Ông Elon Musk cho biết: "Chìa khóa nằm ở chỗ biến việc du hành vũ trụ trở nên dễ dàng và bớt đắt đỏ hơn. Dựa trên tính toán của chúng tôi, chi phí đi lại sẽ giảm dần theo thời gian, có thể chỉ xấp xỉ 200.000 USD hoặc ít hơn, nếu càng nhiều người muốn đi".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước