Em bé hiến tạng chỉ 100 phút sau khi chào đời

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 19:49 GMT+7

Bé Teddy và mẹ.

VTV.vn - Một trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi chào đời 100 phút đã trở thành người hiến tặng cơ quan nội tạng trẻ nhất tại Anh sau khi hiến hai quả thận và van tim.

Hai quả thận và van tim của em bé này được hiến cho những bệnh nhân là người trưởng thành. Chi tiết của trường hợp hiến tạng này chỉ được công bố ngày 23/4, trong chiến dịch khuyến khích hiến tặng nội tạng do cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh phát động.

Theo thông báo của cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia An, cặp song sinh Teddy và Noah Houlston sinh ra tại xứ Wales ngày 22/4/2014. Trước đó, Teddy bị chẩn đoán mắc một căn bệnh nan y, theo đó em sẽ thiếu một phần não và hộp sọ, nên không thể sống được sau khi sinh ra. Tuy nhiên, bố mẹ cặp song sinh này vẫn quyết định tiếp tục giữ thai nhi và sinh hai em bé. Teddy đã qua đời sau khi sinh chưa đầy 2 giờ. Bố mẹ em đã hiến tặng các bộ phận nội tạng của Teddy cho những bệnh nhân cần những cơ quan này

Trong vòng 10 năm qua, tại Anh đã có 39 trẻ em dưới 2 tuổi hiến các cơ quan nội tạng. Hiện hơn 7.000 người tại Anh đang chờ được hiến tạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước