#ItsOkToTalk - Chiến dịch hashtag chống bệnh trầm cảm

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Một chiến dịch nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về tình trạng trầm cảm và tự tử ở nam giới đang lan rộng, chỉ bằng 1 từ khóa hashtag: It’s OK to talk.

Chứng trầm cảm đang ngày càng trở nên nghiêm trọng trong xã hội hiện đại, đặc biệt là ở nam giới khi mà các định kiến xã hội ngăn trở họ có thể chia sẻ các vấn đề của mình, kể cả cho người thân và bạn bè. Tự tử là nguyên nhân tử vong dẫn đầu thế giới ở nam thanh niên.

Giờ đây trên mạng xã hội, một từ khóa đang được lan truyền mạnh mẽ: "It’s OK to talk – Hãy cùng tâm sự" nhằm chống lại tình trạng này.

Người khởi đầu cho chiến dịch này là Luke Ambler, 1 vận động viên có anh trai đã tự sát vì trầm cảm.

Anh Luke Ambler, người khởi đầu chiến dịch #ItsOkToTalk, cho biết: "Khi anh tôi tự sát, chúng tôi không muốn rằng nỗi đau mà mình phải trải qua sẽ không phải lặp lại với bạn bè hay những người khác".

Trong chiến dịch, những người tham gia sẽ đăng ảnh selfie với kí hiệu OK và từ khóa nói trên, để khuyến khích nam giới bị trầm cảm hãy cùng chia sẻ vấn đề của mình, thay vì giấu kín như thường lệ. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, hàng nghìn người đã tham gia chiến dịch này, trong đó có cả các nhân vật nổi tiếng.

Anh BillyAmstrong, người tham gia chiến dịch #ItsOkToTalk, nói: "Đây là một kí hiệu đúng đắn, luôn chào đón bất cứ ai có tâm sự mà không có sự kì thị nào. Bạn chỉ cần để mọi người lắng nghe".

Và không chỉ trên mạng, giờ đây, anh Luke đã mở ra một câu lạc bộ để những người đàn ông mắc trầm cảm có thể trực tiếp lên tiếng. Anh hi vọng, những chiến dịch của mình sẽ có mặt và mang đến điều tốt đẹp cho mọi người trên khắp thế giới.

Anh Luke Ambler cho biết thêm: "Tính cách đàn ông không phải là giấu kín vấn đề của mình mà đó là bộc lộ được điều mình mong muốn và vượt qua mọi trở ngại".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước