Kỳ lạ loại cây cho thu hoạch 40 loại quả khác nhau

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Bạn đã bao giờ thử hình dung: trồng một cây duy nhất thế nhưng lại có thể thu hoạch 40 loại hoa và quả khác nhau?

Vào mùa xuân, cây khoe đủ loại màu sắc của các loài hoa. Còn đến khi thu hoạch, chúng ta có được nhiều loại quả, từ đào, mận, táo đến anh đào… Phép màu này có được từ dự án của một giáo sư, đồng thời cũng là một nghệ sĩ tại Đại học Sirakius của Mỹ.

Tỷ mẩn và cẩn thận - Sam Van Aken - ông chủ của dự án này, đang thực hiện quá trình ghép cây để tạo nên kiệt tác thực vật trên. Ông Sam dùng một nhánh cây bao gồm cả nụ để thực hiện việc ghép cây lên cành của cây chủ được chọn. Sau đó dùng nilon để buộc chặt các vết ghép. Thế là cây chủ sẽ chuẩn bị có thêm một nhánh cây mới phát triển từ nó.

Ông Sam Van Aken, chủ dự án cho biết: “Ý tưởng này đến từ sự yêu thích đặc biệt của tôi với việc ghép cây. Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã yêu thích công việc này và thấy quá trình lai ghép ấy rất sáng tạo và tuyệt vời".

Ông Sam gọi quá trình ghép cây này là một tác phẩm "điêu khắc bằng ghép cành". Đối với ông, đó là một dự án nghệ thuật thật sự, và là một một cách đặc biệt để ca ngợi vẻ đẹp của tự nhiên đa dạng. Rất nhiều các công viên, bảo tàng của nước Mỹ đã trồng các sản phẩm đặc biệt này của Sam Van Aken.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước