Người béo phì gia tăng tạo nên nghề độc tại Brazil

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 19:22 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng người béo phì tăng đột biến tại Brazil đang khiến việc làm áo quan và tổ chức tang lễ cho người béo phì trở thành một nghề làm ăn béo bở.

Theo báo cáo của Bộ Sức Khỏe Brazil, số người thừa cân trong một thập kỷ qua tại Brazil đã tăng tới 23%; trong khi số người béo phì đã tăng gấp đôi. Đó là lý do khiến thị trường những chiếc áo quan quá khổ giờ đã trở thành một thị trường nóng tại Brazil.

Những chiếc áo quan cỡ lớn thường được chế tạo sâu hơn, rộng hơn và dài hơn để có thể phù hợp với mọi kích cỡ cơ thể của khách hàng. Nhưng thực tế, những chiếc áo quan cỡ lớn cũng cần một ngôi mộ to hơn, sâu hơn. Vì vậy, nghĩa trang thành phố Rio phải cung cấp những ngôi mộ to lớn khác thường cho người dân. Thông thường những người có trọng lượng lên tới 350kg sẽ được chôn cất trong một ngôi mộ có chiều rộng gấp đôi những ngôi mộ bình thường.

Ông Alberto Brenner, Quản lý nghĩa trang thành phố Rio de Janeiro, Brazil cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng kể từ khi nghiên cứu của Bộ Sức khỏe Brazil công bố thông tin về số người thừa cân và béo phì tăng đột biến trong một thập kỷ qua. Giờ đây, chúng tôi phải dành nhiều đất hơn, tận dụng những không gian trước đây phục vụ mục đích khác để có khoảng không chôn cất những người quá cố".

Nghĩa trang thành phố Rio de Janeiro đầu tư 16,5 triệu USD để mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước