Lớp học "Bóng chuyền ngồi" dành cho người già tại Mỹ

Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm các cụ già tại bang California, Mỹ không để tuổi tác ngăn cản tinh thần thể thao của mình khi tham gia vào một lớp học "Bóng chuyền ngồi".

"Bóng chuyền ngồi" là môn học được thiết kế riêng cho các cụ già độ tuổi từ 60 - 80, giúp các cụ duy trì thể lực mà vẫn đảm bảo an toàn cho xương khớp.

Chi phí cho mỗi buổi học như thế này chỉ 5USD. Nhiều cụ già ở Mỹ còn có chương trình bảo hiểm nhân thọ bao gồm cả các kế hoạch tập luyện nên họ được tham gia lớp học mà không tốn một đồng nào.

Cụ Lori Geller, 80 tuổi, cho biết: "Từ ngày tham gia lớp học này, tôi như có một gia đình thứ hai. Sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể. Cổ tôi ngày trước bị cứng đờ nhưng bây giờ dẻo dai lên hẳn".

Các bác sĩ cũng cho biết, việc duy trì vận động là rất quan trọng với người cao tuổi, tạo ra cơ cắp dẻo dai và giảm khả năng mắc bệnh loãng xương. Những gương mặt rạng rỡ khi chơi bóng chuyền thực sự đã cho thấy, các cụ đã có những giờ phút thư giãn và vận động quý giá trong lớp học bóng chuyền đầy sáng tạo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước