Lớp học chăm sóc trẻ sơ sinh dành cho… nam giới

Trang Phan – An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Những lớp học chăm sóc trẻ nhỏ dành riêng cho nam giới đang ngày càng được quan tâm tại Nhật Bản.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Đây là quan niệm lâu đời trong xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên thời nay, nếu chỉ biết "xây nhà" thôi, người đàn ông đó chưa hẳn đã hoàn hảo. Nếu được trang bị thêm những kỹ năng khác như nấu ăn hay chăm sóc con nhỏ, đàn ông càng được đánh giá cao hơn.

Anh Yujinoue, học viên, nói: "Những người đàn ông Nhật Bản chúng tôi trước đây vẫn coi công việc là quan trọng nhất. Thế nhưng, đến tuổi này, tôi chợt nhận ra như thế chưa đủ, mà chúng tôi còn phải thử sức ở việc nhà nữa".

Lớp học này dành cho những đàn ông độc thân muốn trang bị thêm kỹ năng chăm sóc gia đình nhằm ghi điểm với người bạn đời tương lai. Các nam học viên còn phải học cách cảm thông với phụ nữ nữa, như tròng vào người chiếc áo 7kg để biết cảm giác mang thai là như thế nào.

Anh Takeshi Akiy Ama, hướng dẫn viên, cho biết: "Chúng tôi muốn cấp một chứng chỉ cho các học viên về khả năng chăm sóc con cái cũng như hỗ trợ cuộc sống gia đình. Đó sẽ là giá trị gia tăng của họ trong các cuộc mai mối. Đó là PR bản thân rất hiệu quả".

Khóa học này có học phí 30.000 Yen, tương đương khoảng hơn 6 triệu đồng. Tuy nhiên, những kỹ năng thu được có giá trị cao hơn thế gấp nhiều lần bởi các nam học viên hy vọng nhờ đó có thể dễ dàng tìm được bạn đời hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước