Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản

Đức Cường, Hồng Khang (Thường trú VTVT tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Những bệnh viện và khách sạn dành cho động vật vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc cho thú cưng đang rất phổ biến ở Nhật Bản.

Nhiều người Nhật Bản xem thú nuôi như một thành viên trong gia đình và họ chăm sóc cho thú cưng hết sức cẩn thận.

Trong những thập niên gần đây, số lượng thú nuôi ở Nhật Bản không ngừng tăng lên. Năm 2008, số chó và mèo nuôi ở Nhật Bản đã đạt con số 24 triệu con, nhiều hơn tòan bộ số trẻ em dưới 15 tuổi ở nước này và kể từ đó đến nay, khoảng cách này ngày càng dãn rộng ra. Cùng với sự suy giảm tỷ lệ kết hôn và sinh con, ngày càng nhiều người Nhật Bản xem vật nuôi như một thành viên quan trọng trong gia đình.

Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Với việc dịch vụ chăm sóc chó mèo rất phát triển ở Nhật Bản, vô số sản phẩm đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này nước rửa tai, kem đánh răng cho những chú cún cưng. Những sản phẩm như thế rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Cùng với việc thú nuôi sống gần gũi với con người, khả năng lây nhiễm bệnh tật từ vật nuôi sang người cũng tăng lên. Do vậy, khám chữa bệnh cho vật nuôi là cách để ngăn ngừa quá trình lây bệnh này. Bên cạnh đó, các gia đình có thú nuôi cũng xem chúng như thành viên trong gia đình và muốn đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chúng.

Bản thảo cuốn sách cổ bí ẩn nhất thế giới được xuất bản Bản thảo cuốn sách cổ bí ẩn nhất thế giới được xuất bản Hơn 1.000 vận động viên chạy đua với... tàu hỏa hơi nước Hơn 1.000 vận động viên chạy đua với... tàu hỏa hơi nước Dịch vụ cắt tỉa lông độc, lạ cho thú cưng Dịch vụ cắt tỉa lông độc, lạ cho thú cưng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước