Lớp học trong phòng tắm công cộng tại Nhật Bản

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 30/05/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn - Học trong lúc đang ngồi giữa bể nước, không câu nệ, không hề khuôn phép, những lớp học trong nhà tắm công cộng tại Nhật Bản giúp các học viên tiếp thu nhanh hơn.

Người ta vẫn thường nói đến Nhật Bản thì phải tới nhà tắm công cộng một lần cho biết. Những nhà tắm công cộng dường như đã trở thành nét văn hóa lâu đời và đặc sắc của đất nước mặt trời mọc. Trên thực tế, văn hóa này cũng đang dần mai một do sự phát triển của những cơ sở vật chất hiện đại ngay tại nhà mỗi gia đình. Đó là lý do một hình thức nhà tắm công cộng mới ra đời tại Tokyo giúp thu hút khách trở lại: nhà tắm công cộng dạy học.

Anh Yuichi Tamura, Quản trị viên phòng tắm, nói: "Những người trẻ thường ít đến nhà tắm công cộng vì hầu hết họ đều có bồn tắm ở nhà. Vì vậy, tôi muốn tạo ra một nơi độc đáo để thu hút họ đến đây. Tôi tin rằng ở đây khoảng cách giữa mọi người đều thu hẹp lại".

Với chỉ hơn 4 USD/tháng, bất kỳ ai cũng có thể tham gia các khóa học không giới hạn về môn học tại đây. Vừa giúp xóa bỏ những khoảng cách giữa con người, lớp học này vừa giúp đưa người trẻ đến với văn hóa tắm công cộng vốn đang mai một của Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước