Mỹ cấm lưu hành nhiều loại thực phẩm chức năng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 07:14 GMT+7

Một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược đã bị cấm lưu hành trên toàn bang New York, Mỹ do không đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, không ít người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng thực phẩm chức năng của Mỹ, phần lớn là hàng xách tay. Tuy nhiên mới đây, giới chức tư pháp Mỹ vừa ra thông báo cấm lưu hành một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược trên toàn bang New York, do các sản phẩm này không đảm bảo chất lượng và có chứa một số thành phần không được ghi rõ trên bao bì.

Thông cáo báo chí của ngành chức năng bang New York cho biết, các sản phẩm bị cấm lưu hành bao gồm: nhân sâm Hàn Quốc Gingseng, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị trầm cảm St. Johns Wort, thực phẩm chức năng tăng cường tuần hoàn não Gingko Biloba, thực phẩm chức năng Garlic chiết xuất từ tỏi, thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng Echinacea, thực phẩm chức năng giúp ngủ ngon Valerian Root và thực phẩm chức năng bổ tiền liệt tuyến Saw Palmetto mang nhãn hiệu của các nhà sản xuất GNC, Up & Up, Finest Nutrition và Spring Valley.

Các kết quả thử nghiệm cho thấy có tới 79% sản phẩm này không chứa các thảo dược như quảng cáo. Đáng chú ý, 39% số thực phẩm chức năng có chứa một số chất không được nêu trên bao bì.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước