Mỹ: Sốt xình xịch lớp học yoga dê

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 06/09/2016 13:10 GMT+7

VTV.vn - Học viên không những có thể luyện tập các động tác yoga giữa thiên nhiên và còn có thể vừa học vừa ngắm những chú dê sống vờn quanh.

Lainey Morse, chủ trang trại No Regrets ở bang Oregon, Mỹ, đã từng làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp 10 năm. Thế nhưng năm ngoái, sau khi chống trọi với một số vấn đề sức khoẻ, cô quyết định bỏ nghề nhiếp ảnh mà bắt đầu khai thác, kinh doanh trang trại của mình.

Cô từng tổ chức nhiều sự kiện ngoài trời. Trong một bữa tiệc sinh nhật cho trẻ em, một vị phụ huynh đã hỏi mượn địa điểm làm lớp dạy yoga. Lainey đồng ý và kể từ đó, lớp học càng ngày càng nổi tiếng. Một số học viên sẵn sàng lái xe suốt 100 dặm để đến được đây.

Trang trại No Regrets quảng cáo một khung cảnh đẹp hoang dã và không khí trong lành, thế nhưng điểm hút khách nhất lại là những chú dê thân thiện thường đi dạo quanh các học viên như thể mời họ vuốt ve chúng một chút.

Mỹ: Sốt xình xịch lớp học yoga dê - Ảnh 1.

Những bức ảnh về lớp học thường là cảnh các chú dê, dê lùn Nigeria và dê nhỏ pygmy, vây quanh học viên, chúng cùng nằm xuống hay thậm chí là trèo lên cả người bên cạnh.

"Dê ở trang trại rất hiền và ai từng đến đây đều thấy thoải mái và vui vẻ khi ra về," Lainey viết trên trang web của mình. "Mỗi khi chúng bắt đầu nhai lại thức ăn, chúng như tiến vào một trạng thái thiền vậy và nhìn chúng khi đang tập yoga mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng khoan khoái."

Các phản hồi về lớp học đều tuyệt vời đến nỗi Lainey phải sắp xếp thêm hai buổi học nữa cho tháng 9 này.

"Tôi nghĩ đây là điều rất đặc biệt nhưng nó cũng làm tôi trông hơi điên điên, không sao cả," cô cho biết.

Yoga với dê có lẽ không điên hơn các ý tưởng yoga kỳ lạ khác trên thế giới như phải cười thật lâu khi tập yoga hay vừa tập yoga vừa cầm chai bia.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước