Não của con người không thể phân biệt giới tính rõ ràng

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa. Nguồn: yournewswire.com)

VTV.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, não của con người không có sự phân biệt giới tính"nam", "nữ" rõ ràng.

Mọi người vẫn thường hay quan niệm: Đàn ông và Phụ nữ vốn là hai bên trái dấu, cùng tồn tại song hành. Tuy nhiên, vế đầu có lẽ cần phải được xem xét lại khi một nghiên cứu mới cho thấy rằng não của con người không thể có sự phân biệt giới tính"nam", "nữ" rõ ràng đến như vậy.

Có một câu nói rất nổi tiếng “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” như cách để ví von rằng, nam giới và phụ nữ có tính cách trái ngược nhau đến mức họ dường như đến từ hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Thế nhưng định nghĩa này có lẽ cần phải được xem xét lại bởi mới đây, các nhà khoa học Israel đã chứng minh bộ não của con người đều giống nhau và được tạo thành từ những nét đặc trưng của cả hai giới.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hình chụp cộng hưởng của 1.400 bộ não và tập trung vào những đặc điểm về giải phẫu hơn là tìm hiểu phương thức hoạt động của não bộ. Bằng cách so sánh độ dày và kích thước của từng khu vực trên bộ não, nhóm nghiên cứu sẽ xếp chúng về từng giới. Và họ nhận ra nhiều bộ não có cả những đặc điểm của 2 giới. Cuối cùng, các nhà khoa học nhận định, mỗi con người là sự pha trộn của nhiều nét tính cách của cả nam giới và nữ giới.

Phát hiện mới này còn chỉ ra rằng giới tính không thể quyết định năng lực trí tuệ của mỗi người. Thậm chí, phát hiện này có thể thay đổi cả định nghĩa về giới tính của chúng ta trong xã hội hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước