Nga chế tạo loại ống ngắm đêm hồng ngoại

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Nga đang nghiên cứu và chế tạo một loại máy viễn trắc (đo khoảng cách) sử dụng trong ống ngắm đêm hồng ngoại, không cho phép đối phương phát hiện người bắn tỉa.

Đại diện hãng chế tạo thiết bị ngắm tàng hình này cho biết loại máy viễn trắc này có thể sử dụng hiệu quả hơn với các ống ngắm đêm hồng ngoại của xạ thủ bắn tỉa. Loại máy này sẽ hoạt động trên bước sóng không cho phép phát hiện vị trí người bắn. Việc chế tạo loại máy viễn trắc có độ tàng hình cao này nhằm hướng tới chế tạo ống ngắm mới nhất cho các loại vũ khí khác nhau, kể cả súng trường bắn tỉa.

Loại ống ngắm hồng ngoại trên hoàn toàn do các chuyên gia Nga thiết kế và chế tạo bằng vật liệu trong nước, đã được thử nghiệm tại các thao trường của Bộ Quốc phòng Nga. Theo các chuyên gia, qua thử nghiệm thiết bị đã chứng tỏ những phẩm chất tối ưu như trọng lượng và kích thước tối thiểu, vỏ kim loại chắc chắn với các đặc tính quang học cao, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Nó có tầm hoạt động xa, độ tin cậy cao trong đêm, và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tiết kiệm năng lượng.

Đầu ống ngắm này được đặt trước ống ngắm quang học vào ban ngày để người sử dụng không cần phải mất thời gian tháo ra mà vẫn có thể sử dụng ống ngắm như ban đêm. Hệ thống giá đỡ đặc biệt cho phép lắp ống ngắm trên lên nhiều loại súng khác nhau như súng trường bắn tỉa VSS, SVD, tiểu liên Kalashnikov, cũng như súng máy Pecheneg./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước